• Sức khỏe

Mỹ cân nhắc cấm thuốc lá điện tử

Mỹ cân nhắc cấm thuốc lá điện tử

Mỹ cân nhắc cấm thuốc lá điện tử sau khi cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) lên tiếng cảnh báo về một 'đại dịch' sử dụng thuốc lá điện tử đang lan tràn trong giới trẻ. Việc sử dụng thuốc láđiện tửđang dẫn tới nguy cơ hình thành một thế hệ nghiện nicotine.

Ai dễ rối loạn ám ảnh cưỡng chế như Beckham?

Ai dễ rối loạn ám ảnh cưỡng chế như Beckham?

Tiền vệ tài hoa David Beckham vừa được vinh danh giải thưởng 'Chủ tịch UEFA 2018' vì những đóng góp cho bóng đá thế giới. Truyền thông quốc tế khi đưa tin đã nhắc đến chứng bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế của David Beckham. Để bạn đọc có thêm thông tin về chứng bệnh này, chúng tôi ghi nhận ý kiến của chuyên gia sức khỏe.

Nên ăn các món này trước khi ngủ

Nên ăn các món này trước khi ngủ

Nhiều người cho rằng ăn trước khi ngủ không có lợi cho cơ thể, đặc biệt là đối với những phụ nữ muốn có vóc dáng mảnh mai. Họ có cảm giác rằng, ăn trước khi đi ngủ thức ăn khó tiêu hóa, ảnh hưởng đến vóc dáng. Kỳ thực, một số thức ăn trước khi đi ngủ có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ, khiến cơ thể nhẹ nhõm, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Phát triển phương pháp mới điều trị chứng mất trí nhớ

Phát triển phương pháp mới điều trị chứng mất trí nhớ

Theo MedicalXpress, trong các cuộc thử nghiệm trên chuột, các bác sĩ ở bệnh viện Mayo, Mỹ, đã ngăn chặn thành công cái chết của các tế bào thần kinh ở não và như vậy, chặn đứng được sự phát triển của chứng mất trí nhớ. Để làm được điều này, các nhà khoa học đã phải khám phá thuật toán lão hóa đại não và tìm được cách ngăn chặn sự xuất hiện của các tế bào lão hóa trong đó.