Giữa lúc tưởng chừng như đen tối và bế tắc nhất, Hạnh Phúc tìm đến đạo Phật như một sự “cứu rỗi”. Ánh sáng của Phật Pháp đã giúp Hạnh Phúc vượt qua biến cố và thay đổi cách sống. Một câu chuyện thần kỳ của chàng MC điển trai của VTV. 

Với nét duyên tự nhiên và chất giọng ấm áp trời phú, Hạnh Phúc là MC nam sinh năm 1986 được rất đông khán giả hâm mộ. Hiện tại anh vẫn là người dẫn chương trình “Chuyển động 24h – Đài truyền hình Việt Nam”.

Trong một cuộc phỏng vấn, MC Hạnh ,Phúc từng chia sẻ về cái tên đặc biệt: “Mẹ từng sảy thai nhiều lần. Nên khi mẹ sinh được Phúc đầy đủ tháng, to khỏe, tôi trở thành niềm hạnh phúc của cả gia đình. Và cho đến giờ, tôi vẫn tự hứa với bản thân phải cố gắng để bố mẹ luôn tự hào và hạnh phúc vì có mình. Cái tên cũng khiến tôi trăn trở và tự nhắc nhở rằng mình cần phải biết san sẻ hạnh phúc đến với những người bất hạnh xung quanh”.

Nhưng nào ngờ, khi đang trong tuổi đời tươi đẹp nhất thì vào năm 2012 một lần xét nghiệm có hạch ở cổ, các bác sỹ lại cho anh một cái án tử hình mà anh không thể ngờ tới: anh đã bị ung thư máu. Hoang mang, lo lắng, MC Hạnh Phúc đành nhận án tử về đối mặt trong tuyệt vọng. 

Giữa lúc tưởng chừng như đen tối và bế tắc nhất, Hạnh Phúc tìm đến đạo Phật như một sự “cứu rỗi”. Anh tập ăn chay, mỗi ngày dành ra 4-5 tiếng ngồi thiền và tụng kinh.

Một tháng sau đó, Hạnh Phúc đi xét nghiệm lại và kết quả cho thấy anh không bị ung thư. “Có lẽ chính sức mạnh tâm linh đã giúp tôi vượt qua khoảng thời gian khó khăn đó”, Hạnh Phúc tâm sự.

Căn bệnh ung thư sau một tháng đó đã chuyển sang bệnh dị ứng. Điều ngạc nhiên là đến thời điểm hiện tại, Hạnh Phúc cũng đã khỏi hẳn bệnh dị ứng. Anh chia sẻ: “Bệnh tât hay sức khỏe yếu hay nghèo đói cũng chỉ là một dạng nghiệp. Đấy chính là nghiệp άс, nghiệp xấu. Nếu chúng ta làm những điều tốt, phước báu,…thì sẽ giúp giảm đi nghiệp άс,…”

Sau một tháng đó, Hạnh Phúc bắt đầu tìm hiểu về Đạo Phật, hiểu về các triết lý của Đạo Phật,… từ đó anh đã áp dụng vào trong cuộc sống, tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện,…. Cú sốc khi đứng giữa ranh giới sinh tử và lòng hiếu thuận đã tạo động lực để MC Hạnh Phúc quyết định trở thành người ăn chay trường.

“Tôi ăn chay một vài ngày thấy cơ thể mình không có phản ứng gì xấu và thế là quyết định chuyển hẳn sang ăn chay luôn”, Hạnh Phúc chia sẻ.

Anh cũng tâm sự: “Tôi không bao giờ vì ăn chay mà tách mình khỏi mọi người. Những cuộc hội họp, ăn uống nếu có thời gian tôi đều tham gia. Giải pháp một là tự chuẩn bị đồ ăn mang đến, hai là nói nhà hàng làm riêng một vài món chay thanh đạm. May mắn là bạn bè, đồng nghiệp và đối tác đều thông cảm, biết tôi ăn chay thì đều gọi phần ăn riêng cho tôi”.

Lòng thành tâm hướng thiện của Hạnh Phúc đã được chứng giám. Bố mẹ anh khỏi bệnh và khỏe mạnh đến bây giờ. Nghĩ về chuyện này, Hạnh Phúc cười: “Nghe có vẻ không khoa học, nhưng từ lúc ăn chay tôi thấy sức khỏe bố mẹ tốt hẳn lên”.

Chàng trai yêu nghề, yêu người, và yêu đời, sống đẹp như chính cái tên của anh. MC Hạnh Phúc cũng tâm sự, bản thân anh ý thức được điều kỳ diệu của việc ăn chay anh giờ đây ăn trường kỳ hàng ngày do mẹ chuẩn bị mỗi sáng. Anh cũng biết rằng không chỉ dừng lại ở ý nghĩa tâm linh, ăn chay còn giúp tâm hồn con người trong sạch hơn, hướng đến việc thiện.

Luôn đặt mình làm một người con hiếu thảo, MC Hạnh Phúc chia sẻ: “Tôi biết thời gian mình dành cho gia đình không được nhiều vì đặc trưng của nghề làm truyền hình thường xuyên phải đi công tác xa. Bố mẹ tôi chưa từng trách móc khiến tôi rất cảm động và biết ơn. Chưa thể làm được gì nhiều cho bố mẹ, tôi tự ý thích phải trở thành một người thật tốt, xứng đáng với công dưỡng dục của bố mẹ”.

(Ảnh: internet)

Nguyệt Hà (t/h)

Thể Loại: Câu chuyện