Khi tháng 6 bắt đầu với những đợt nắng nóng cũng là lúc Ninh Bình trở nên đẹp nhất với những cánh đồng lúa chín vàng.

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng - Ảnh 0

Do nằm giữa những dãy núi đá vôi nhiều hình thù và dòng sông len lỏi nên khung cảnh mùa lúa chín ở Ninh Bình có vẻ đẹp rất riêng. Những ngày qua giới trẻ nô nức về đây để “săn lúa chín”.

lúa chín ở Ninh Bình
lúa chín ở Ninh Bình

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng - Ảnh 2

Leo lên chiếc xe đạp, thong dong ngắm những đồng lúa chín vàng bát ngát, hít hà mùi thơm của nhưng bông lúa. Bỏ lại hết những muộn phiền, tận hướng cuộc sống bình yên đó là một cảm giác ai cũng muốn trải qua.

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng - Ảnh 3

Tam Cốc – Bích Động một trong những điểm săn lúa hấp dẫn nhất ở Ninh Bình. Mỗi năm vào cuối tháng 5, dân chụp ảnh và khách du lịch đều đổ đến Tam Cốc để chụp những bức ảnh mùa lúa chín – mùa vàng, tuyệt đẹp. Những cánh đồng lúa tại đây chỉ trồng được một vụ chiêm. Lúa sẽ chín rộ vào dịp cuối tháng 5, đầu tháng 6 trong khoảng thời gian hai tuần.

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng - Ảnh 4

Nếu bạn muốn dừng lại chụp ảnh, hay muốn “săn lúa chín” từ trên cao, bạn nên trao đổi trước với người lái thuyền. Những người lái thuyền có kinh nghiệm sẽ dừng thuyền, tìm chỗ thuận tiện cho bạn leo lên vách núi. Đừng cố đứng lên mà không báo trước, bạn có thể gây nguy hiểm cho chính bạn và bạn đồng hành.

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng - Ảnh 5

Hang Cả cũng là một trong những địa điểm săn lúa trên cao siêu đẹp và bạn có thể dễ dàng chinh phục. Vì đường lên không quá khó khăn, chỉ cần bạn cẩn thận một chút và sức khỏe không quá tệ thì bạn có thể ôm trọn được những mảng màu vàng ruộm kia vào lòng rồi.

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng - Ảnh 6

Đây thực sự là một bức tranh “Sơn thủy hữu tình” đẹp một cách nao lòng.

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng - Ảnh 7

Tam Cốc chỉ có một con đường duy nhất để bạn săn lúa là đi bằng thuyền, xuôi theo dòng sông Ngô Đồng và bắt đầu hành trình săn lúa chín. Đồng lúa sẽ kéo dài từ cuối hang Cả đến đầu hang thứ Hai.

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng - Ảnh 8

Đó là những cánh đồng lúa chín ở Tam Cốc mênh mông, không cần phải be bờ của người dân thôn Văn Lâm được canh tác theo ven sông Ngô Đồng. Đây cũng là những cánh đồng lúa nước rất đặc biệt của đồng bằng Bắc Bộ

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng - Ảnh 9

Hang Múa là một trong những địa điểm tuyệt vời được du khách và các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất săn lúa. Chinh phục gần 500 bậc thang lên đỉnh núi Ngọa Long, từ trên cao những con đò như những chấm nhỏ, điểm xuyết trên nền bức tranh dệt bằng đá núi, lúa vàng và dòng nước.

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng - Ảnh 10

Ngoảnh mặt bốn phía là những khung cảnh khác nhau. Phía trước là khuôn viên núi Múa với hồ nước và cây cảnh; bên phải và đằng sau là dòng Ngô Đồng và những ngọn núi sừng sững, bên trái là cánh đồng lúa trải dài bất tận và làng mạc bình yên.

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng - Ảnh 11

Mùa này đến với Ninh Bình đâu đâu cũng có lúa chín, bạn sẽ ngẩn ngơ ngắm nhìn mãi mà không muốn rời đi.

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng - Ảnh 12

Những khung cảnh tưởng chừng chỉ có trong những bức vẽ, nhưng chẳng cần phải tìm đâu xa về nơi đây bạn sẽ có những trải nghiệm đầy thú vị. Lang thang trên những con đường vắng, đi bộ thong dong cùng những chú dê.

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng - Ảnh 13

Nhắm mắt thấy mùa hè, bạn ôm trọn cả đồng quê bắc bộ ở nơi đây. Không khí trong lành, đồng lúa chín ẩn mình sau những núi đã vôi. Bầu trời xanh và những đám mây trắng. Còn chờ gì nữa các bạn, về Ninh Binh săn lúa chín ngay kẻo lỡ!

Ngân Anh

Nguồn: Kiến Thức

Xem thêm:

Chia Sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds