Nhiều người sử dụng điện thoại di động đều để ý thấy, trên mỗi chiếc điện thoại thường có những lỗ hổng nhỏ. Nhưng không phải ai cũng hiểu được công dụng của nó.

Những lỗ nhỏ này thì có công dụng gì? Dùng để tỏa nhiệt? Dùng làm công cụ hỗ trợ máy ảnh của điện thoại? Có lẽ bạn không biết những chiếc lỗ nhỏ này có những chức năng rất quan trọng. 

Chiếc lỗ nhỏ này được Apple gọi là secondary mic (micro phụ) có công dụng hút tiếng ồn từ môi trường của người đàm thoại. Nói một cách khái quát, các lỗ nhỏ này được sử dụng để giúp bạn giảm tạp âm từ bên ngoài trong các cuộc đàm thoại hàng ngày. Trong ngành, những lỗ nhỏ này được gọi là dual-micro giảm tiếng ồn. Điều này tương đương với việc điện thoại được tích hợp 2 chiếc microphone.

Nhờ có chiếc lỗ nhỏ này mà ngay cả ở giữa phố, chất lượng cuộc gọi vẫn rất tốt. Không có công nghệ này, tất cả âm thanh sẽ được truyền đến người nhận và rất khó để nghe rõ đối phương đang nói gì nếu đang ở nơi ồn ào.

Nếu bạn chú ý kĩ hơn sẽ nhận thấy lỗ nhỏ trên điện thoại thường cách khá xa so với microphone, vậy đâu là lý do?

Thực tế, microphone gần miệng nhất có nhiệm vụ thu thập giọng nói của bạn, còn lỗ nhỏ cách xa miệng có nhiệm vụ thu những tạp âm từ môi trường xung quanh, sau khi 2 chiếc microphone này tiến hành xử lý phân biệt 2 dạng âm thanh sẽ tự động sản sinh ra sóng âm thanh tương phản với tiếng ồn. Vì vậy, đạt được mục đích giảm tiếng ồn.

 

Nếu để hai microphone này gần nhau thì cường độ sóng âm đến hai microphone sẽ tương đương nhau, nó sẽ khiến âm thanh nhận vào bị loại bỏ hết và người đầu dây bên kia sẽ gần như không nghe tiếng gì.

Vì vậy nhằm đạt được hiệu quả giảm ồn tốt hơn, có thể sử dụng chiếc kim nhỏ để làm sạch bên trong lỗ hổng, ngăn ngừa bụi bẩn.

Video hay: Vì quá hiền, Sam liên tục bị Trấn Thành, Ngô Kiến Huy trêu chọc

videoinfo__video3.dkn.tv||6a0c7dff9__

Nguồn: Nld 
Ngọc Linh (TH) 

Xem thêm:

Thể Loại: Công nghệ

CLIP HAY