Người đã đăng tải đoạn video này trên Twitter đã hóm hỉnh đùa rằng: “Cậu đang nhắn tin mơ mộng với ai trên WhatsApp vậy anh bạn? Đây quả đúng là cảnh giới mới của chứng nghiện smartphone”.

Báo Zing đưa tin, tài khoản Twitter Ez’es vừa đăng tải video về một thanh niên người Malaysia đang ngủ say và có hành động “lạ”. Cụ thể, anh chàng này chụm đôi tay lại như đang nâng đỡ một vật gì đó và 2 ngón tay cái thì liên tục gõ trong vô thức. Động tác này giống như việc gõ tin nhắn thường ngày của mỗi người.

Đoạn video được quay lại bởi nhóm bạn của anh chàng này. Trong video, nhóm bạn lớn tiếng, cười, nói và thậm chí đưa một chiếc smartphone vào tay của thanh niên đang ngủ nhưng anh chàng vẫn không thức giấc.

videoinfo__video3.dkn.tv||2a612ad30__

Clip: Thanh niên vừa ngủ vừa bấm điện thoại trong vô thức (nguồn: Twitter).

Đoạn video đã nhận được hơn lượt 6.300 lượt re-tweet. “Anh chàng này chắc đang mơ ở cấp độ cao hoặc có một siêu năng lực”, tài khoản Nafiesha bình luận.

Trong khi tài khoản Syuhadah natasha cho rằng đây giống như một câu chuyện đùa, vì người thường sẽ không bao giờ có thể làm việc này.

Năm 2017, nghiên cứu của International Journal of Pharmaceutical Investigation cho thấy hơn 50% thanh thiếu niên ở Malaysia biết rằng họ nghiện smartphone. Có tới 84% trong số đó thừa nhận không thể sống một ngày thiếu smartphone. Với họ, việc thiếu smartphone gây trầm cảm, lo lắng, khó chịu cổ tay, rối loạn giấc ngủ và luôn bất an.

Không thể phủ nhận những lợi ích của smartphone trong liên lạc và giải trí, tuy nhiên quá lạm dụng smartphone có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực (ảnh: Dân Trí).

Báo Dân Trí đưa tin, nghiên cứu vào năm 2018 của ScienceDirect cho biết có tới 89% sinh viên đại học tại Mỹ bị mắc chứng “rung điện thoại tưởng tượng”, tức tưởng tượng rằng điện thoại của họ đang rung, nhưng trên thực tế không hề có cuộc gọi hay tin nhắn nào. Điều này khiến họ thực sự cảm thấy mệt mỏi.

Nhiều chuyên gia công nghệ ví von việc “nghiện” smartphone chẳng khác chút nào so với cocaine, và gọi nó là “chất bột kỹ thuật số”. “Nó thu hút giống như họ đang sử dụng cocaine, chỉ có điều đây là giao diện màn hình trên chiếc điện thoại”.

Thể Loại: Công nghệ