Sau 6 năm ra mắt, vòng đời của iPhone 5 đã khép lại khi mới đay Apple liệt chiếc smartphone này vào danh sách các sản phẩm cũ, lỗi thời vầ không còn được hỗ trợ từ hãng công nghệ Mỹ.

Theo đó, Apple vừa thông báo rằng những mẫu iPhone, iPad, iPod và Mac ra mắt hơn 5 năm sẽ không được cung cấp các dịch vụ, phần cứng để sửa chữa.

iPhone 5 lúc mới ra mắt đã đánh dấu bước tiến quan trọng của Apple.

iPhone 5 được hãng Táo khuyết giới thiệu vào năm 2012, đánh dấu một trong những cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của Apple.

Lúc bấy giờ, chiếc iPhone 5 với màn hình kích thước 4 inch (to hơn so với màn hình 3.5 inch của iPhone 3 và 4) chính là chiếc điện thoại có thay đổi cũng như thiết kế ấn tượng nhất trong các sản phẩm của Apple.

Tuy nhiên, sau 6 năm tồn tại và phát triển, đã đến lúc iPhone 5 bị Apple đưa vào “kho”. Theo đó, trong danh sách thiết bị mới nhất được công bố bởi hãng này, iPhone 5 bị xếp vào loại thiết bị “obsolete” (lỗi thời) tại các quốc gia trên thế giới ngoại trừ Mỹ.

Tại Mỹ, iPhone 5 được thêm vào danh sách các thiết bị “vintage” (đồ cổ) theo các quy định ban hành trước đây. Việc iPhone 5 bị liệt vào danh sách những thiết bị “lỗi thời” đồng nghĩa với việc Appel sẽ ngừng hỗ trợ người dùng trong khoản sửa chữa và thay thế linh kiện cho chiếc iPhone này.

Apple ngừng việc sửa chữa và thay thế linh kiện cho iPhone 5.

Có lẽ đã đến lúc, tín đồ công nghệ phải nói lời tạm biệt với một thế hệ iPhone đã từng rất đình đám trên thế giới này.

Thiết kế mới nguyên khối mỏng nhất trong các siêu phẩm của Apple

Ngay từ buổi lễ ra mắt, các nhà thiết kế của Apple đã khẳng định đây là chiếc điện thoại mỏng nhất mà họ từng làm, iPhone 5 sở hữu những thông số về kích thước thật đáng kinh ngạc, máy mỏng chỉ 7.6 mm và trọng lượng chưa tới 112g, nếu đem ra so sánh với các smartphone hiện nay thì iPhone 5 thực sự là một trong những chiếc điện thoại mỏng nhất, nhẹ nhất.

iPhone 5 là một trong những chiếc điện thoại mỏng và nhẹ nhất hiện nay

Để có được những thông số kích thước cực kỳ tốt như trên, Apple đã sử dụng thiết kế mới cho iPhone 5, toàn bộ vỏ iPhone 5 là một hộp kim nguyên khối, được gia công và chạm khắc trực tiếp các bộ phận lên vỏ máy, các bộ phận được sắp xếp hợp lý với nhau bên trong vỏ máy.

Thiết kế nguyên khối đem đến cho iPhone 5 dáng vẻ hoàn toàn khác so với người tiền nhiệm là iPhone 4 và 4S. Máy trông rất tinh tế và sang trọng, cảm giác cầm trên tay rất tuyệt vời.

Quang Minh (Tổng hợp)

Xem thêm:

Thể Loại: Công nghệ

CLIP HAY