Khi có cuộc gọi tới có trường hợp iPhone hiện thanh kéo để chấp nhận cuộc gọi, đôi khi nó lại hiện hai nút bấm cho phép chấp nhận hoặc từ chối đàm thoại, rốt cuộc thiết kế trên để làm gì? 

Thực ra điều này rất đơn giản, khi iPhone của bạn đang được khóa màn hình. Khi có cuộc gọi đến, nó sẽ hiển thị dòng tương tác “slide to answer”.

Còn nếu bạn đang mở khóa thiết bị thì cuộc gọi đến sẽ có hai nút bấm đỏ xanh để nhận hoặc từ chối.

dạng trượt
Trong trường hợp máy hiện dòng “slide to answer”, bạn muốn từ chối cuộc gọi nhưng không có nút bấm này trên màn hình, hãy bấm vào nút nguồn hai lần để ngắt cuộc gọi.
gop y
Khi bạn đang mở khóa thiết bị thì cuộc gọi đến sẽ có hai nút bấm để nhận hoặc từ chối cuộc gọi.

Đến đây, một câu hỏi được đặt ra là trong trường hợp màn hình hiện dòng “Slide to answer” thì chúng ta có thể từ chối cuộc gọi bằng cách nào. Rất đơn giản, hãy bấm vào nút nguồn liên tiếp 2 lần, chiếc iPhone sẽ lập tức hiểu là bạn đã lựa chọn Decline.

Ngoài ra khi khóa màn hình chỉ hiện ra thanh vuốt ngang nhằm tránh người lạ ‘lỡ’ ngắt cuộc gọi khi mượn máy, hoặc giúp ích chủ nhân tìm điện thoại bị trộm, kẻ trộm non tay sẽ bối rối không biết làm sao để tắt máy, trong khi chủ nhân nhanh chóng truy cập vào Find my iPhone.

Các bạn hãy xem video này nhé:  

Thiên Nhẫn biên tập

Xem thêm:

Thể Loại: Công nghệ