Ngày 10/10, nhiều trang Facebook và tài khoản cá nhân người nổi tiếng phản ảnh việc mạng xã hội này ẩn lượt thích trên bài viết, đây là một thử nghiệm mới của mạng xã hội lớn nhất nhằm cho người dùng tự tin hơn nữa trong việc chia sẻ cuộc sống của mình.

Một số trang tại Việt Nam đã bị Facebook ẩn lượt like (ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, với các bài viết có lượt thích trên 10.000, Facebook sẽ chỉ hiển thị 10.000. Fanpage của các ca sĩ được nhiều người quan tâm như Chi Pu, Sơn Tùng… đều đã bị gộp lượng like này, theo báo Zing.

Một số trang khác, Facebook chỉ hiển thị lượt bình luận và chia sẻ chứ không cho thấy số like. Việc triển khai vẫn chưa được Facebook đồng bộ. Một số trang bị ẩn tương tác trên ứng dụng Facebook cho di động nhưng trên bản PC vẫn hiển thị đầy đủ.

Trước đó, Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh bắt đầu thử nghiệm tắt bộ đếm số lượt like bài viết từ rạng sáng 27/9 tại Australia. Với việc ẩn số lượt like (thích), chỉ hiển thị tên của người dùng đã thích trên bài viết, Facebook hy vọng sẽ giảm bớt sự đố kị của người dùng.

Theo The Verge, tất cả thử nghiệm của Facebook đều nhắm tới mục tiêu duy trì số người dùng càng lớn càng tốt chứ không phải là giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống.

Số lượt tương tác trên bài viết không còn hiển thị khi bộ đếm like bị tắt (ảnh: Tech Crunch).

Người đăng vẫn nhìn thấy số lượt like trên bài viết của chính mình nhưng những người dùng khác chỉ có thể xem ai đã like, nếu muốn biết số lượng thì phải đếm thủ công.

Việc loại bỏ bộ đếm like sẽ giúp người dùng bớt lo lắng, đố kị nhau vì số lượt like bài viết, từ đó giảm trầm cảm liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội, đồng thời giúp người dùng tập trung hơn vào nội dung bài viết thay vì quan tâm quá nhiều đến số lượt thích. Facebook hy vọng động thái này sẽ giúp người dùng mạnh dạn chia sẻ cuộc sống của mình.

Thể Loại: Công nghệ