Tối qua 13/3, các dịch vụ như Facebook, Facebook Messenger, Instagram đã gặp sự cố trên toàn cầu.

Theo nguoilaodong đưa tin, tối 13-3, hàng loạt dịch vụ của mạng xã hội Facebook bỗng dưng hoạt động chập chờn khiến nhiều người dùng trên thế giới cũng như tại Việt Nam bối rối.

Nhiều người dùng tại Việt Nam cho biết không thể tải ảnh, viết status hay upload các video, chia sẻ link lên Facebook cá nhân. Nhiều người dùng khác không thể gởi ảnh, tin nhắn trong ứng dụng chat Facebook Messenger. Thậm chí, nhiều người còn cho biết không thể đăng nhập được vào Facebook. Tình trạng này xảy ra trên cả máy tính để bàn lẫn ứng dụng trên smartphone.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với mạng xã hội hình ảnh Instagram. Đến khoảng 5 giờ sáng nay, 14/3, đã có hơn 20.000 lượt người dùng phản ánh sự cố với Instagram, trong đó chủ yếu là các lỗi không thể tải ảnh, viết status hay nhắn tin…

Theo vnexpress, công cụ DownDetector đưa tin, hiện tượng diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới từ châu Mỹ, châu Âu tới châu Á. Sự cố lần này được đánh giá là kéo dài nhất và trên diện rộng nhất, khi đã 7 giờ trôi qua nhưng vẫn có nhiều người than phiền về việc không thể sử dụng Facebook.

Chỉ khoảng một giờ sau khi người dùng phản ánh, Facebook đã lên tiếng thông qua Twitter, khẳng định “vấn đề không liên quan tới tấn công từ chối dịch vụ DDoS” và đang nỗ lực khắc phục sớm nhất có thể.

Trong khi đó, khi người dùng đăng nhập vào mạng xã hội sẽ nhận được thông báo Facebook đang bảo trì và nâng cấp cơ sở dữ liệu. Do Facebook không tiến hành nâng cấp trên toàn bộ các tài khoản cùng lúc, nên có thể người này không truy cập được nhưng những thành viên khác vẫn sử dụng mạng xã hội bình thường.

Hiện Facebook vẫn chưa được ra bất kỳ thông tin gì liên quan đến các sự cố này.

Trước đó, cũng trong ngày 13-3, hàng loạt dịch vụ của Google như Gmail, Maps, Drive cũng gặp sự cố. Hàng loạt người dùng Việt Nam không thể nào tải được thư đính kèm từ Gmail khiến công việc bị ảnh hưởng.

Tâm Tuệ(t.h)

VIDEO XEM THÊM: 

videoinfo__video3.dkn.tv||402cc3643__

Video ghi lại sự việc được người dân đăng tải lên mạng xã hội.

 

Từ Khóa: Thể Loại: Công nghệ