Gần đây Google đã mang một số tính năng trên Waze sang ứng dụng Google Maps, đơn cử như cảnh báo kẹt xe, cảnh báo các điểm bắn tốc độ…

Báo Zing đăng tải, Waze – một ứng dụng điều hướng thuộc sở hữu của Google sở hữu các tính năng như nhận biết giới hạn tốc độ, thông báo sự cố tai nạn. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ tìm tuyến đường thay thế và thông báo vị trí có bắn tốc độ.

Học tập theo Waze, phiên bản mới nhất của Google Maps trang bị nhiều tính năng tương tự. Theo đó, Google Maps sẽ thông báo sự cố tai nạn, phát hiện camera bắn tốc độ, biển báo giới hạn tốc độ, các khu vực đang sửa chửa…

Các cơ quan công quyền tại nhiều nước đã bày tỏ sự không tôn trọng đối với các tài xế thông báo vị trí của khu vực bắn tốc độ trên ứng dụng Waze. Vào tháng 2/2019, Sở Cảnh sát New York (NYPD) đã yêu cầu Google gỡ bỏ tính năng này khỏi ứng dụng.

Google Maps cập nhật tính giới hạn tốc độ và điểm bắn tốc độ (ảnh: AndroidPolice).

VnExpress thông tin, Google Maps cập nhật các điểm bắn tốc độ trên toàn lộ trình mà người dùng tra cứu. Nó được hiển thị bằng biểu tượng màu cam với hình camera nhỏ. Theo AndroidPolice, chương trình bản đồ của Google sẽ đưa ra nhắc nhở bằng âm thanh cho lái xe khi họ đi gần tới điểm bắn tốc độ.

Hai tính năng trên đã được Google Maps thử nghiệm quy mô nhỏ cách đây vài năm. Lần cập nhật này mở rộng cho người dùng tại Anh, Mỹ, Australia, Nga, Brazil, Mexico, Canada, Ấn Độ và Indonesia. Chưa có thông tin về việc Google triển khai tính năng mới tại Việt Nam.

Với tốc độ phát triển nhanh của Google, có thể đoán được chẳng mấy nữa tính năng này sẽ được nhân rộng trong phiên bản Google Maps tại các nước còn lại trên thế giới.

Google bắt đầu thử nghiệm tính năng này năm 2016 tại một số khu vực như San Francisco ở Mỹ và Rio De Janeiro ở Brazil.

Thể Loại: Công nghệ