Một kỹ sư của Nissan gần đây đã phát triển thiết bị “Vịt điện tử” để thực hiện những tính năng hạn chế cỏ dại mọc trên ruộng lúa.

Thiết bị vịt điện tử này có tên là Aigamo, nhìn bên ngoài rất giống một chiếc máy lau nhà tự động, nó có thể di chuyển trên đồng lúa bằng hai mái chèo cao su mô phỏng theo chân vịt.

“Aigamo” được trang bị Wifi, GPS và pin mặt trời, có thể được tuần tra trên các cánh đồng lúa. Mặc dù nó không ăn bọ, nhưng có thể bơi trong các cánh đồng như vịt, làm giảm tốc độ tăng trưởng của cỏ dại.

Trong quá trình nó đi lại trên mặt nước, rễ của cỏ dại không thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhờ vậy ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại. Từ đó nó có thể đạt đến hiệu quả làm cỏ một cách tuyệt vời. 

Theo tin tức từ Nippon.com và Nerdist, vịt robot này được một kỹ sư làm việc cho hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan chế tạo, người kỹ sư này hiện đang thử nghiệm nguyên mẫu robot “vịt” tại tỉnh Yamagata ở phía đông bắc Nhật Bản.

Có vẻ như đây chỉ là một dự án riêng, không có kế hoạch thương mại hóa hay thậm chí bất kỳ dữ liệu nào về hiệu quả, nhưng nó cho chúng ta thấy công nghệ có thể thay thế cho “người thật việc thật” như thế nào.

Ngọc Linh

Tham khảo: Pagecup

Video xem thêm: Nữ sinh Mỹ thiết kế váy dạ hội có một không hai từ băng dính

videoinfo__video3.dkn.tv||cbcc9926b__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Công nghệ