Tại nút giao Hoàng Quốc Việt và đường Bưởi, JVE Tổ chức sự kiện thả cá Koi và hoạt động lấy mẫu đánh giá quá trình triển khai thực hiện Dự án tài trợ thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano-Bioreactor, Nhật Bản.

videoinfo__video3.dkn.tv||5eae0b8bd__

Clip: 100 con cá Koi được thả xuống sông Tô Lịch và hồ Tây. (Nguồn: NLĐ)

Báo VTC News đưa tin, sáng 16/9, Tổ chức xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản cùng với các đơn vị của Tp. Hà Nội lấy mẫu đánh giá quá trình xử lý ô nhiễm môi trường bằng công nghệ Nano – Bioreactor tại đoạn sông Tô Lịch, góc Hồ Tây sau 2 tháng thử nghiệm.

Việc thử nghiệm được thực hiệm sớm trước 1 ngày so với dự kiến vì vào ngày 17/9 khả năng sẽ có mưa, làm ảnh hưởng đến việc lấy mẫu.

Ông Kubo Jun – chuyên gia Nhật Bản (người từng bơi lội, tắm ở trong bể chứa làm sạch bằng công nghệ Nhật Bản) cho biết, bên cạnh việc con người tắm ở sông Tô Lịch thì đơn vị muốn chứng minh cá Koi cũng có thể sống được trong khu xử lý.

Rất đông các phóng viên báo đài đến ghi hình sự kiện các chuyên gia Nhật Bản thả cá Koi xuống sông Tô Lịch vào sáng nay. (Ảnh: VTC News)

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT JVE trao đổi với báo Người Lao Động, cho biết: “Sau thời gian kết hợp với các sở ngành liên quan của Tp. Hà Nội, hôm nay chúng tôi tổ chức thả cá Koi tại 2 điểm thí điểm công nghệ Nano là một đoạn sông Tô Lịch và một góc hồ Tây, và cá chép của Việt Nam để chứng minh được kết quả sau thời gian xử lý nước ô nhiễm tại 2 điểm trên, mỗi điểm sẽ thả 50 con. Cá Koi luôn khó tính trong môi trường sống của nó, môi trường nước phải đảm bảo sạch, không bị ô nhiễm không có vi khuẫn nhiễm bệnh thì cá Koi mới có thể sống được trong môi trường đó”.

Ngoài việc thả cả để người dân cùng kiểm chứng sẽ có 3 đơn vị riêng biệt cùng lấy mẫu nước và kết quả sẽ công bố vào khoảng từ ngày 26 đến 30/9. 

“Hiện nay, song song với thí điểm ở sông Tô Lịch, công ty chúng tôi cũng có những kế hoạch thí điểm tại một số dòng sông khác ở Việt Nam và nhân rộng toàn bộ sông Tô Lịch nếu thành công” – đại diện JVE cho hay.

Video xem thêm: Xả nước Hồ Tây vào sông Tô Lịch, chuyên gia Nhật phải thí điểm lại công nghệ làm sạch từ đầu

videoinfo__video3.dkn.tv||4c428980e__

Thể Loại: Công nghệ