Lý do mà ông chủ mạng xã hội lớn nhất nhì thế giới không cho các giám đốc của mình sử dụng iPhone mà chỉ được sử dụng smartphone Android khiến rất nhiều người phải bất ngờ.

Mới đây, báo Business Insider đưa tin, CEO Facebook Mark Zuckerberg thẳng thừng ban lệnh cấm các nhân viên sử dụng iPhone sau khi CEO Apple Tim Cook lên tiếng chỉ trích mạng xã hội này không đảm bảo được quyền riêng tư của người sử dụng.

Cụ thể, đầu năm nay, Tim Cook công khai phê bình Mark Zuckerberg sau vụ bê bối lộ thông tin người dùng của Facebook nổ ra. Mark Zuckerberg tỏ ra rất tức giận. CEO Facebook đáp trả bằng việc gọi Tim Cook là “thùng rỗng kêu to” .

Mark Zuckerberg không cho nhân viên dưới trướng sử dụng iPhone vì mối hiềm khích với CEO Apple Tim Cook? Mark Zuckerberg không cho nhân viên dưới trướng sử dụng iPhone vì mối hiềm khích với CEO Apple Tim Cook?

Theo The New York Times đưa tin, vì quá tức giận, Mark thậm chí không cho phép các nhân viên của mình sử dụng iPhone của Apple mà thay vào đó, các giám đốc cấp cao của Facebook chỉ được quyền sử dụng điện thoại Android.

Ngay từ đầu năm 2018, Tim Cook liên tục có những phát biểu nhắm vào Facebook cũng như Mark Zuckerberg. Hơn một lần CEO của Apple bày tỏ sự thất vọng cũng như thiếu tin tưởng vào mạng xã hội lớn nhất nhì thế giới này.

Sau khi vụ việc Facebook làm lộ thông tin của 50 triệu người dùng bị tiết lộ, một trang báo đã phỏng vấn Tim Cook và hỏi rằng ông sẽ làm gì nếu đứng ở vị trí của Mark Zuckerberg lúc bấy giờ.

Đáp lại, Tim Cook dõng dạc tuyên bố:

“Tôi không biết, vì tôi sẽ không bao giờ rơi vào tình huống đó”.

Đây được xem là phát ngôn đầy khiêu khích của Tim Cook dành cho Facebook và Mark Zuckerberg. Ông ám chỉ rằng Apple luôn tôn trọng quyền bảo mật thông tin của người dùng và sẽ không bao giờ tắc trách để lộ thông tin cá nhân của mấy mươi triệu tài khoản như Facebook. Cũng theo CEO Apple, hãng Táo khuyết đi theo hình thức kinh doanh lâu dài, bền vững hơn so với Facebook.

Thậm chí trong những cuộc phỏng vấn tiếp theo, Cook còn “đá đểu” Mark rằng Facebook chủ yếu kiếm tiền từ quảng cáo và dữ liệu người dùng, không giống như Apple chỉ kinh doanh về phần cứng.

Đây không phải lần đầu tiên Mark Zuckerberg và Tim Cook "khẩu chiến".
Đây không phải lần đầu tiên Mark Zuckerberg và Tim Cook “khẩu chiến”.

Ngay lập tức, Mark Zuckerberg đăng đàn đáp trả lại Tim Cook. Giám đốc điều hành của Facebook cho biết cách thức vận hành của mạng xã hội và một công ty bán các sản phẩm công nghệ là khác nhau. Vì lẽ đó, Mark cho rằng Tim Cook “thật nông cạn” khi so sánh cả hai, nhất là khi Tim Cook “chẳng biết gì về việc Facebook đang làm”.

Còn trong cuộc phỏng vấn với Vox mới đây, ông chủ Facebook cho rằng: “Tôi biết nhiều ý kiến nói rằng nếu người dùng không trả tiền cho chúng tôi, thì chúng tôi sẽ không quan tâm đến họ. Điều đó thật hài hước”.

Cuoc chien giua Mark Zuckerberg va Tim Cook da bat dau hinh anh 2 Mark Zuckerberg gián tiếp cho rằng nhận định của Tim Cook về Facebook là “lố bịch”.

Mark Zuckerberg cũng cho rằng nhiệm vụ của Facebook trong sứ mệnh kết nối thế giới, bao gồm cả việc cung cấp dịch vụ cho nhóm khách hàng không có khả năng trả tiền. Và mặc dù nền tảng của công ty có mối quan hệ mật thiết với các nhà quảng cáo, nhưng Facebook luôn quan tâm đến người dùng cũng như quyền lợi của họ.

Bên cạnh đó, Zuckerberg còn tỏ ý thách thức Apple: “Nếu bạn muốn tạo nên dịch vụ không chỉ phục vụ riêng cho giới nhà giàu, bạn phải có món hàng mà ai cũng có khả năng mua được”.

Việc Mark Zuckerberg và Tim Cook nhiều lần “lời qua tiếng lại” một cách công khai càng thể hiện mối quan hệ không mấy êm thấm giữa hai vị CEO đình đám bậc nhất trong giới công nghệ. Điều đó cũng lí giải việc vì sao Mark chỉ cho phép các nhân viên sử dụng điện thoại Android thay vì sử dụng iPhone, trực tiếp nâng cao doanh thu cho công ty “đối thủ”.

(Ảnh: Business Insider)

Hoàng Kỳ (T/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Công nghệ

CLIP HAY