Sự bền bỉ của chiếc điện thoại Nokia 3310 đã trở thành huyền thoại trên thế giới. Thế nhưng một đối thủ mới đang thách thức danh tiếng của huyền thoại này: iPhone 6S Plus.

Với những người dùng điện thoại, đặc biệt là điện thoại thông minh với màn hình cảm ứng thì việc đánh rơi “dế yêu” của mình là điều không ai mong muốn, bởi chắc chắn bạn sẽ tốn không ít tiền để thay thế các phần linh kiện bị hỏng, thậm chí là bỏ máy đi vì không thể sửa chữa. Tuy nhiên, bạn nghĩ sao nếu một chiếc điện thoại bị rơi từ trực thăng xuống?

Rơi từ trực thăng hơn 1 năm trước, iPhone 6s được tìm thấy và vẫn hoạt động bình thường

Theo thông tin được đăng tải trên The Next Web, một nhiếp ảnh gia người Iceland tên Haukur Snorrason đã chia sẻ về việc bản thân đánh mất chiếc điện thoại của mình. Được biết trong chuyến đi chụp ảnh dòng lũ trên sông Skafta ở Iceland vào ngày 4/8/2018, Snorrason đã vô tình làm rơi chiếc điện thoại iPhone 6s từ trực thăng xuống.

Nhiếp ảnh gia Haukur Snorrason, người đánh rơi "dế yêu" từ trên trực thăng xuống 
Nhiếp ảnh gia Haukur Snorrason, người đánh rơi “dế yêu” từ trên trực thăng xuống. (Ảnh: The Next Web)

Haukur không dễ dàng từ bỏ chiếc iPhone của mình,  anh liên hệ với một nông dân địa phương để xem liệu ông ta có thể tìm kiếm hộ anh chiếc điện thoại sau khi cơn lũ qua đi, khi anh không thể ở lại để tìm kiếm nó – nhưng không có may mắn nào tìm đến nó vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra khi 13 tháng sau, Snorrason nhận được cuộc gọi từ một cặp đôi, cho biết họ nhặt được chiếc điện thoại cũ của ông khi đang đi leo núi. Đáng chú ý là chiếc điện thoại vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường sau khi đã bị rơi khỏi máy bay và trải qua thời tiết khắc nghiệt hơn một năm trời. Người chủ đất tốt bụng nhớ ra cái tên của nhiếp ảnh gia trên và gọi lại cho anh để thông báo.

Dĩ nhiên, sau một quãng thời gian dài đến vậy, chiếc iPhone đã không còn chút pin nào và thậm chí cũng chẳng ai nghĩ đến việc nó còn có thể hoạt động trở lại. Trong đoạn video dưới đây, bạn có thể thấy chiếc điện thoại đã quay tròn nhiều vòng trong không trung trước khi hạ cánh xuống mặt đất với màn hình úp xuống dưới và camera sau hướng lên trên.

videoinfo__video3.dkn.tv||bec9475da__

Chia sẻ về việc bất ngờ tìm thấy chiếc điện thoại, nhiếp ảnh gia Snorrason cho hay: “Rất may là chiếc iPhone 6s này đã rơi trúng vào lớp rêu nên không bị vỡ. Tôi từng liên hệ với chủ khu đất này để tìm lại máy nhưng không được. Cặp vợ chồng sau khi nhặt được chiếc iPhone của tôi ngày 14/9 đã tìm đến chủ khu đất và khi kết nối điện thoại vào máy tính, nó hiện dòng chữ: Haukur´s iPhone (iPhone của Haukur)”

Chiếc điện thoại rơi xuống lòng sông Skafta từ tháng 8/2018
Chiếc điện thoại rơi xuống lòng  sông Skafta từ tháng 8/2018. (Ảnh: The Next Web)
Điều bất ngờ là chiếc điện thoại vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường 
Điều bất ngờ là chiếc điện thoại vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường. (Ảnh: The Next Web)

Không chỉ sống sót sau cú rơi kinh hoàng, chiếc iPhone vẫn tiếp tục hữu ích trong tay Haukur. “Tôi vẫn có thể vào internet, có thể gửi ảnh và video giống như trước khi rơi. Hư hỏng duy nhất của nó là cho dù tôi có thể thực hiện cuộc gọi nhưng người khác không thể nghe tôi nói gì.”

“Cải lùi”, iPhone 11 rơi vỡ nát ngay bên thềm Apple Store trong ngày đầu mở bán

Trong khi những chiếc điện thoại iPhone đời trước đều cho người dùng cảm giác kinh ngạc về độ bền của chúng thì phiên bản iPhone 11 mới ra mắt lại khiến các fan nhà Táo hơi thất vọng một chút, khi mà chỉ với một cú rơi từ độ cao ngang thắt lưng, màn hình máy đã vỡ tan tành. Theo đó, biên tập viên Mark Spoonauer của Tom’s Giude đã tiến hành một thử nghiệm nhằm xem độ bền của sản phẩm này ngay bên thềm Apple Store. 

Để mô phỏng tình huống sử dụng hàng ngày, Mark đã thả chiếc điện thoại cao cấp được Apple hết lời khen ngợi từ khoảng cách 1 mét xuống mặt đất, giống như trường hợp người dùng lỡ tay làm rơi máy khi lấy ra từ túi quần, theo báo Zing.

Thử nghiệm khiến người dùng thất vọng, bởi màn hình máy vỡ nặng sau cú thả đầu tiên (Ảnh: Tom
Thử nghiệm khiến người dùng thất vọng, bởi màn hình máy vỡ nặng sau cú thả đầu tiên (Ảnh: Tom’s Guide)

Kết quả khiến không ít người phải thất vọng và có cái nhìn khác với iPhone 11 Pro, khi mà mặt trước của máy bị vỡ khá nặng ngay sau cú thả đầu tiên.

Cú rơi khiến góc bên trái màn hình điện thoại xuất hiện một vết nứt lớn, cùng với đó là nhiều rãnh nhỏ hơn chạy khắp màn hình. Theo chuyên gia này thì năm trước iPhone XS cũng được kiểm tra tương tự, thậm chí thả rơi từ các độ cao 0,9 mét, 1,5 mét và 3,5 mét nhưng không bị nứt.

Mặt lưng máy được đánh giá là bền hơn so với mặt trước (Ảnh: Tom
Mặt lưng máy được đánh giá là bền hơn so với mặt trước (Ảnh: Tom’s Guide)

Với mặt lưng của máy, sau 3 lần thử nghiệm, phần này bị nứt nhiều ở góc trên, tuy nhiên từ logo Apple trở xuống lại vẫn còn nguyên vẹn.

Thử nghiệm trên khiến mọi người cảm thấy không mấy ấn tượng với độ bền của iPhone 11 Pro. Thậm chí, Spoonauer cho rằng người dùng cần trang bị một ốp lưng đủ tốt để bảo vệ smartphone đắt đỏ của mình.

videoinfo__video3.dkn.tv||e05843070__

iPhone 11 vừa ra đã được mua qua bán lại trên vỉa hè ở Singapore. (Nguồn: Zing)

Mỗi chiếc iPhone 11 được sang tay với giá chênh lệch 75-100 SGD, ngay trước cửa hàng Apple Store.

Thể Loại: Công nghệ