Công trình khách sạn 5 sao được xây dựng với quy mô hoành tráng, ở một mỏ đá cũ tại chân núi Thiên Môn (Trung Quốc) vừa được khai trương sau 10 năm xây dựng.

Kết quả hình ảnh cho Khách sạn 5 sao dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới

Khách sạn có độ sâu 88m và là một trong những khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất ở Trung Quốc. Điều đặc biệt hơn cả là nó được xây dựng trên một mỏ đá bị bỏ hoang, cách trung tâm thành phố Thượng Hải khoảng 35km.

Khách sạn có tên InterContinental Shanghai Wonderland, với trị giá lên tới 225 triệu bảng Anh, vừa được khai trương hôm 15/11 vừa qua.

Khách sạn đặc biệt này có 18 tầng bao gồm 16 tầng dưới lòng đất, 2 tầng ở phía trên và có tổng cộng 336 phòng.

Phần lớn các phòng đều có hướng nhìn về phía thác nước nhân tạo, được xây bên cạnh mỏ đá hay khu vực đồi núi hùng vỹ nằm gần công viên quốc gia núi Thiên Môn, nhằm tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho du khách khi tới đây.

Với mục tiêu bảo vệ môi trường và tiết kiệm nhiên liệu, nên tất cả các hoạt động thường ngày diễn ra ở đây đều sử dụng nguồn năng lượng mặt trời hay địa nhiệt. 

Từ phòng du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ mỏ đá của khách sạn.

Sở dĩ thời gian xây dựng kéo dài tới 10 năm vì trong quá trình xây dựng, cả nhóm kĩ sư đã gặp phải rất nhiều thách thức lớn về kỹ thuật. Việc phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về phòng chống động đất, nên tất cả đều được nghiên cứu kĩ lưỡng và chính xác trước khi bắt tay vào xây dựng.

Chính vì lí do đó mà dự án lên kế hoạch từ năm 2006 đến năm 2013 mới bắt đầu được tiến hành với mục tiêu “biến mỏ đá bỏ hoang thành một kho báu thực sự”.

Tiền sảnh vô cùng xa hoa và lộng lẫy.

Quán bar bên trong khách sạn được thiết kế độc đáo.

Nhà hàng bên trong với tên gọi “The Fisher”.

Thiết kế cầu thang gỗ ở khách sạn nếu du khách muốn đi bộ xuống hồ thay vì sử dụng thang máy.

Tới đây, du khách còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoài trời như leo núi, chèo thuyền…

Khách sạn đã chính thức mở cửa đón du khách từ ngày 20/11. Giá thuê phòng mỗi đêm ở đây dao động từ 400 đến 670 bảng Anh.

Hiếu Lê (T/h)

Thể Loại: Công nghệ