Tài khoản tự động bị log out, đăng nhập bị báo lỗi,… là sự cố chung của Facebook ngày hôm qua, nhưng việc gõ từ bisou để kiểm tra hoàn toàn vô nghĩa.

Vào khoảng 11 giờ đêm ngày 13 tháng 3, rất nhiều người dùng Facebook đã báo cáo tình trạng không gửi được tin nhắn, cập nhật newfeed, xem hình ảnh,…. hay thậm chí chẳng thể đăng nhập vào tài khoản.

Lỗi này được báo cáo xảy ra trên toàn thế giới, chứ không chỉ riêng tại VN và hiện tại đã được khắc phục. Tuy nhiên, nhiều trang fanpage đã lợi dụng vụ việc để kiếm thêm tương tác cho mình bằng cách dụ dỗ người dùng viết chữ “BISOU” vào phần bình luận (comment). Họ viết rằng chữ này sẽ giúp kiểm tra xem tài khoản của mình có an toàn hay không sau đợt “càn quét” của Facebook.

 

Những bài viết như thế này thường thu hút đông đảo lượt Like, Share và dĩ nhiên không thiếu hàng rất nhiều bình luận “BISOU” bên dưới.

Thực tế, “Bisou” chỉ là một trong những từ khoá có hiệu ứng đặc biệt, giúp đa dạng hóa trải nghiệm khi sử dụng Facebook. Ngoài “Bisou”, còn có hàng loạt những từ khoá đặc biệt khác có hiệu ứng và hiện màu sặc sỡ như “xoxo”, ”best wishes”, “you got this”, “congratutalion”,…

Nguyên nhân máy hiện chữ màu đỏ, máy hiện chữ màu đen là do phụ thuộc phiên bản Facebook của người dùng. Với các phiên bản cũ thì các từ khoá này chưa có tác dụng.

Video: Các icon facebook phiên bản đời thực

videoinfo__video2.dkn.tv||fa962a131__

Hoàng Anh (TH)