Nhắc đến Ấn Độ chúng ta thường liên tưởng đến những bộ phim dài hàng ngàn tập, tuy nhiên nền khoa học kỹ thuật tiến bộ của họ cũng là những điều vô cùng ấn tượng.

Một trong những sản phẩm mới trình làng của họ nhận được khá nhiều sự quan tâm của thế giới là loại xe hơi độc nhất vô nhị chạy bằng không khí AirPod.

Nghe tên, bạn có thể nghĩ rằng đây là tai nghe không dây của Apple, nhưng thực tế nó được đặt tên sớm hơn Apple. Nhà phát triển chiếc xe là tập đoàn Tata, một những tập đoàn nổi tiếng bậc và lớn nhất ở Ấn Độ và là nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng thế giới với hai thương hiệu xe hơi cao cấp, Jaguar và Land Rover.

Về ngoại hình Airpod không giống như một chiếc xe hơi mà chúng ta thường thấy mà giống như một chiếc máy hút bụi to lớn.

Thân máy được làm từ sợi thủy tinh siêu bền, nhẹ, nên trọng lượng của chiếc xe thấp hơn so với những loại xe thông thường.

Chiều dài của xe là 2,13 mét, trọng lượng chỉ có 275kg, có 3 bánh, tính cả tài xế xe có sức chứa 3 người và giá khoảng 170 triệu đồng/ chiếc.

Người lái xe ngồi phía trước đầu xe nhưng chiếc xe này không có vô lăng. Nó được điều khiển giống như trò chơi Arcade, dùng bộ điều khiển để điều khiển.

Điểm nhấn ấn tượng của loại xe này là có thể chạy bằng năng lượng không khí. Chiếc xe có bình khí nén 300 pascal. Dựa trên công nghệ MDI mới nhất, khi xe bắt đầu lái, không khí sẽ tự động đi vào khối động cơ thông qua một thiết bị nén nhất định và bắt đầu mở rộng, từ đó đẩy pít-tông và di chuyển toàn bộ xe.

Nó có tốc độ tối đa 70 km/h và có một trạm năng lượng độc quyền. Chỉ mất 2 phút để nạp đầy không khí đủ để chạy 200km.

Nhà phát minh của chiếc xe, Nikola, ban đầu là một nhà thiết kế động cơ xe đua F1. Theo ông, nguyên lý của động cơ không khí tương tự như thủy phi cơ và bình khí nén, và nó dựa vào việc nén và giãn nở khí để tạo ra năng lượng.

Khi xe được cung cấp năng lượng, không có khói lửa được tạo ra, do đó không có ô nhiễm. Ngay cả không khí được thải ra cũng sẽ đi qua bộ lọc không khí, vì vậy nó tươi mới hơn không khí xung quanh.

Mời bạn xem chiếc xe Air Pod thú vị này:

videoinfo__video3.dkn.tv||c852b534c__

Ngọc Linh

Thể Loại: Công nghệ