Hai công trình đang thi công gồm khách sạn Tiến Đạt nằm trên đường Lâm Hoành – Võ Văn Kiệt và công trình khách sạn Brilliant Seafood, đường Hồ Nghinh, cùng thuộc quận Sơn Trà vừa bị các lực lượng chức năng của TP. Đà Nẵng phát hiện có hành vi xả nước thải ra môi trường trái phép.

Biển Mỹ Khê đang bị ô nhiễm do tình trạng nước thải chảy tràn ra từ các hệ th
Biển Mỹ Khê đang bị ô nhiễm do tình trạng nước thải chảy tràn ra từ các hệ thống cống xả (ảnh: Báo Người Lao động)

Thông tin trên Báo Người Lao động cho biết, sự việc được phát hiện khi Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra đột xuất các công trình đang thi công dọc tuyến đường biển thuộc quận Sơn Trà, sau khi nhận được nhiều phản ánh từ người dân về việc các công trình xây dựng ở đây lợi dụng việc thi công rồi ngang nhiên xả nước thải trái phép ra môi trường.

Cụ thể, vào khoảng 19 giờ 35 ngày 15/4, các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất đã phát hiện công trình khách sạn Tiến Đạt xả nước thải vào hệ thống thoát nước đô thị ra khu vực biển Mỹ Khê; không thực hiện đúng theo Công văn số 976/SXD HTKT ngày 1/2/2018 về việc cho phép xả nước ngầm vào hệ thống thoát nước đô thị sau quá trình thi công công trình; không thông báo với cơ quan chức năng về việc xả thải theo đúng quy định; không bố trí đồng hồ đo lưu lượng tại vị trí xả nước thải để cơ quan quản lý biết là đơn vị thi công có xả đúng lưu lượng hay không; không tuân thủ thời gian xả thải.

Được biết, sau khi lập biên bản về các hành vi vi phạm tại công trình khách sạn Tiến Đạt, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công và đơn vị tư vấn giám sát công trình này phải khắc phục những tồn tại và thi công theo đúng Công văn 976 của Sở Xây dựng.

Thông tin trên Báo Giao thông cũng cho biết, cùng vào thời điển trên, đoàn kiểm tra đã bất ngờ kiểm tra công trình nhà hàng Brilliant Seafood do Công ty TNHH MTV Bình Giang Phát, thuộc phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng làm chủ đầu tư; phát hiện công trình này lợi dụng đêm tối và ngày nghỉ để bơm xả nước thải sau thi công vào hệ thống thoát nước công cộng mà không qua xử lý.

Báo này cũng cho biết, theo ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, hiện hệ thống xả thải của thành phố đã quá tải. Đối với những khu vực quá tải nặng thì công ty không cấp phép xả thải. Công trình nhỏ xả dưới 200m3/ngày đêm thì dùng cừ vây, hạn chế nước ngầm vào hố móng, quy mô vượt quá thì đơn vị thi công phải chuyển nguồn nước thải đi nơi khác.

BM (tổng hợp)

Nguồn: Dân Sinh

Xem thêm:

Chia Sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds