Mèo là một loài vật có vẻ ngoài khá lạnh lùng, chúng rất hiếm khi chủ động quan tâm hay gần người. Nhưng trong một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây, người ta phát hiện ra rằng mặc dù có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng những chú mèo vẫn rất quan tâm đến chủ nhân của mình.

Trong đoạn clip, 10 giây, trước trận động đất mạnh 6.0 độ richter, xảy ra ở Nghi Lan, Đài Loan, cả 8 con mèo trong nhà đều tỉnh dậy nhìn chằm chằm vào cửa phòng của chủ nhân đầy lo lắng, nhìn thôi là cũng đủ biết chúng quan tâm đến chủ nhân của mình như thế nào.

Trong đoạn clip đăng tải trên trang Facebook Tiểu Bào Miêu Miêu Miêu, cả 8 chú mèo như dự đoán trước được trận động đất, chúng bật dậy hốt hoảng nhìn vào phòng chủ nhân rồi những trận rung lắc dữ dội bắt đầu xảy ra, những chú mèo sau đó sợ hãi và tìm chỗ trốn.

(Ảnh cắt từ video)

Điều đặc biệt là khi những con mèo này cảm nhận được động đất sắp đến, chúng không hề tìm chỗ ẩn nấp mà thay vào đó, chúng nhìn vào cửa phòng chủ nhân một cách quan tâm. Chủ nhân của những con mèo khi xem lại đoạn clip đã rất cảm động, anh cho biết đúng là không tốn cơm tốn gạo nuôi chúng.

(Ảnh cắt từ video)

Chủ nhân của những con mèo cũng cho biết thêm, trong số 8 chú mèo này, có một con mèo tên là Chuột năm nay đã 22 tuổi, nó là chú mèo đầu tiên cảm nhận được động đất sắp đến, nhưng không hề tỏ ra sợ hãi, những con mèo khác ngay khi cảm nhận được động đất cũng đã vô cùng lo lắng, căn nhà ở tầng 11 nên độ rung lắc còn lớn hơn so với bình thường và những chú mèo cảm thấy sợ hãi cũng là chuyện dễ hiểu.

(Facebook Tiểu Bào Miêu Miêu Miêu)

Chủ nhân cũng cho biết thêm: “Trải qua trận động đất kinh hoàng, những chú mèo hiện đã phục hồi rất tốt tâm trạng và chúng thậm chí còn ăn nhiều hơn trước đây.”

Sau đó, anh cũng đăng tải đoạn clip này lên mạng xã hội với nội dung: “Động đất lớn quá, đang say giấc nồng thì bị sự rung lắc làm cho tỉnh dậy, những con mèo nhà tôi cũng kinh sợ không kém nhưng trước khi tìm chỗ trốn cho bản thân, chúng vẫn quan tâm đến chủ của chúng…(Các con thật có lòng). Chú mèo tên Chuột cảm nhận được trận động đất trước 10 giây, khi cả nhà rung lắc tất cả những chú mèo đều hoảng sợ tìm chỗ trốn.

videoinfo__video3.dkn.tv||1d84b4284__

(Nguồn video: @ ahh.pp)

Những người dùng mạng sau khi xem đoạn clip đều rất cảm động, có người hài hước bình luận: “Nhìn những con mèo bình thường lạnh lùng, không chút cảm xúc, sợ hãi lại làm mình cảm thấy có chút buồn cười”, “Mặc dù động đất rất đáng sợ, nhưng khi nhìn thấy chú mèo béo nhảy từ trên bàn xuống đất, cảm giác như trận động động đất thứ hai”, “Đúng là rất đáng sợ, nhưng nhìn lũ mèo run rẩy làm mình không thể nhịn cười”.

Chủ nhân của những chú mèo cũng trả lời bình luận của mọi người nói: “Những con mèo này vẫn ăn no rồi nằm lật bụng lên ngủ, có lẽ trận động đất này không ảnh hưởng nhiều đến chúng”.

(Facebook Tiểu Bào Miêu Miêu Miêu)

Video xem thêm: Mèo mẹ bị lưới đánh cá quấn cổ cả năm trời, vẫn đi tìm thức ăn về nuôi con, nhìn thấy mà rơi nước mắt!

videoinfo__video3.dkn.tv||c8af623af__

Thể Loại: Đời sống