Hai nữ hành khách đã bị an ninh đưa ra khỏi máy bay sau khi ném đồng xu vào máy bay mà họ sắp đi để cầu may.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin ngày 12/3, chuyến bay của hãng hàng không Lucky Air, Trung Quốc dự kiến khởi hành từ một sân bay ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông đến Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bị hoãn trong 2 giờ đồng hồ vì có hành khách ném đồng xu vào cánh quạt máy bay.

Phát hiện sự việc, tổ an ninh nhanh chóng kiểm tra kỹ thuật. May mắn là đồng xu đã được tìm thấy trên mặt đất và không rơi vào động cơ. Sau 1 giờ, an ninh đã phát hiện ra thủ phạm chính là 2 hành khách nữ khoảng 20 tuổi có mặt trên chuyến bay.

Hậu quả khiến chuyến bay phải cất cánh lúc 22h02 (giờ địa phương), muộn hơn 2 giờ so với dự kiến và ảnh hưởng đến khoảng 260 hành khách trên chuyến bay.

Theo tờ Daily Mail, không rõ hai nữ hành khách này có quen biết nhau hay không.

Hai nữ hành khách đã bị an ninh đưa ra khỏi máy bay sau khi thông báo về sự cố. Một người chứng kiến nói: “Mọi hành khách đều không thốt nên lời. Chúng tôi nào có ngờ một chuyện như thế có thể xảy ra”.

Một giáo sư tại Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho biết động cơ máy bay sẽ bị hư hỏng nặng hoặc thậm chí bị phá hủy nếu đồng xu bị hút vào đó. Điều này sẽ khiến tất cả hành khách trên máy bay gặp rủi ro.

Hãng hàng không Lucky Air trước đây đưa ra lời kêu gọi hành khách tuân thủ luật pháp và quy định hàng không dân dụng, tránh hành vi có thể gây bất lợi cho sự an toàn của hành khách. Luck Air cảnh báo: “Việc ném tiền không chỉ không mang lại may mắn cho bạn, nó sẽ gây nguy hiểm tới an toàn hàng không và khiến bạn bị giam giữ. Hành khách có thể bị phạt và truy tố”.

Đây là lần thứ ba trong hai năm, một chuyến bay của hàng hàng không Lucky Air phải chậm giờ vì lý do này.

Hồi tháng 2/2019, một chuyến bay từ An Khánh đến Côn Minh, Trung Quốc đã bị hủy sau khi một người đàn ông 28 tuổi ném hai đồng xu gần động cơ của máy bay để cầu may. Tổng cộng có 162 hành khách bị ảnh hưởng và vụ việc khiến hãng hàng không tốn gần 140.000 Nhân dân tệ. Người đàn ông phải đối mặt với cáo buộc hình sự sau vụ việc.

Vào tháng 6/2017, một người phụ nữ 80 tuổi đã ném đồng xu vào máy bay của hãng hàng không China Southern Airlines tại sân bay Pudong Thượng Hải để cầu nguyện cho chuyến bay an toàn. Sự việc khiến chuyến bay chậm trễ 5 giờ và thiệt hại một triệu nhân dân tệ. Người phụ nữ không bị cáo buộc hình sự do tuổi cao.

Video: Thanh niên chế tạo máy bay giấy cất cánh, không ngờ bay cao bay xa giống như thật

videoinfo__video2.dkn.tv||92aa1b3c0__

Hoàng Anh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: Thể Loại: Đời sống

CLIP HAY