Trên đường từ trường về nhà nhặt được 50 triệu đồng, 3 học sinh lớp 8 đã giao nộp cho cơ quan công an để trả lại cho người đánh rơi.

Theo lời kể lại của học sinh trên VTC News, khoảng 15h30, chiều 13/10, sau khi tập văn nghệ tại trường để kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh, cùng sinh năm 2006, học lớp 8A1 tại Trường THCS Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) cùng nhau về nhà.

Trên đường đi, các em bất ngờ nhìn thấy cọc tiền lớn được buộc cẩn thận bên vệ đường. Em Nguyễn Bảo Ngọc cho biết, vì tiền rơi ở vị trí khuất, nằm ở hõm đất trống nên không có ai nhìn thấy, dù lúc đó trên đường khá nhiều người qua lại. Cả ba quyết định mang đến trụ sở công an phường Bồ Đề giao nộp, trả lại cho người bị mất.

VietNamNet thông tin, tại trụ sở cơ quan, Công an phường Bồ Đề (quận Long Biên) đã tiếp nhận số tiền có trị giá 50 triệu đồng này. Ngay sau đó, qua xác minh từ dữ liệu camera khu vực, số tiền đã được trao trả lại cho chủ nhân là anh Vương Quốc Tùng (sinh năm 1985, trú tại phố Bồ Đề, quận Long Biên).

Anh Tùng kể số tiền này anh để trên xe ô tô. Khi bước ra khỏi xe, anh đã vô ý đánh rơi xuống đất mà không hay biết. Khi phát hiện ra sự việc, anh đã quay lại khu vực tìm kiếm và không nghĩ là sẽ tìm lại được. Nhận được số tiền, anh Tùng rất cảm động vì hành động của các em học sinh.

Cô Lê Thị Thảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1, cho biết trên Dân Trí, ba cháu Linh, Ngọc và Ánh đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Việc làm của các cháu càng đáng quý khi cả ba đều có hoàn cảnh khó khăn. Khi nhặt được số tiền lớn, các cháu đã trung thực đem trình báo cơ quan công an với mong muốn trả lại cho người đánh mất.

Được biết, trong sáng 14/10, việc làm của các nữ sinh đã được nêu gương trước toàn trường trong buổi chào cờ cũng như trước lớp.

Cô giáo Trịnh Hoàng Hoa, Hiệu trưởng trường THCS Bồ Đề, cho biết nhà trường sẽ có hình thức khen thưởng để động viên các em với hy vọng đây sẽ là bài học quý để giáo dục học sinh toàn trường.

Thể Loại: Đời sống