Năm ngoái, 3 thanh niên trong độ tuổi 19-20 là Austin Peterson, Trey Juhnke và Corbin Simmons đã săn trộm một con sư tử núi ở Công viên Quốc gia Yellowstone, Mỹ sau đó đăng ảnh “khoe thành tích” trên mạng xã hội. Hiện nay, họ đang phải trả giá về điều này.

Sau khi săn bắt trái phép con sư tử núi, 3 thanh niên đã đăng hình ảnh để khoe khoang trên MXH, một số thợ săn khác nhìn thấy đã báo cáo với kiểm lâm của công viên và chính quyền để tìm ra những kẻ săn trộm này. 

Illegal hunt

Khi được hỏi về vụ việc, ông Jake Olson, nhân viên nghiệp vụ ở Yellowstone cho biết đã tìm ra thủ phạm săn bắn trái phép vì những bức hình họ đăng tải trên Instagram, Snapchat, và Facebook.  

Sau khi bị bắt và thẩm tra, các đối tượng đã thừa nhận họ bắn con sư tử trong phạm vi công viên sau đó kéo xác nó đến nơi đậu xe của mình. Các nhà chức trách cũng phát hiện 3 thanh niên đã bắn con vật tội nghiệp tổng cộng 8 lần.

Illegal hunt

Bức ảnh sau khi được đăng tải đã nhanh chóng bị xóa nhưng các thợ săn khác có thể dễ dàng tìm ra địa điểm chụp ảnh và báo cho giới chức địa phương. 

3 thanh niên bị khép vào tội săn bắn và mua bán trái phép động vật hoang dã ở khu vực được bảo vệ. Ngoài việc bị cấm săn bắn 3 năm, mỗi người bị phạt 1,666 đô (khoảng 38 triệu đồng). 

Illegal hunt

Nguồn: Unilad 

Ngọc Mai 

Video hay: Nhớ lại kiếp trước, người phụ nữ khỏi chứng đục thủy tinh thể

videoinfo__video3.dkn.tv||5201bcf19__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống