Bạn tuyệt đối không được bôi những sản phẩm dưới đây lên mặt đâu nhé.

Chanh

Bạn không được bôi nước chanh đặc lên mặt nhé.

Chanh có độ pH thấp, chỉ đạt mức 2, tức chúng có tính chất axit rất cao. Giống như việc ăn chanh có thể phá hủy men răng của bạn, đắp chanh tươi trực tiếp lên da mặt sẽ gây rát và tấy đỏ.

Ngoài ra, dầu trong các loại quả thuộc họ cam quýt làm da dễ hấp thụ tia UV hơn, gây hại cho làn da của bạn.

Baking soda

Kết cấu hạt của baking soda có vẻ giống như những hạt nhỏ li ti có trong các sản phẩm tẩy da chết cho mặt. Tuy nhiên, trên thực tế, những thành phần này không hề tốt cho da mặt do có tính tẩy rửa rất mạnh.Ngoài ra, độ pH của làn da nằm trong khoảng 4,5-5,7.

Trong khi đó, độ pH của baking soda là 9, tức là có tính kiềm quá cao không thích hợp dùng cho da mặt. Việc thoa baking soda lên da mặt chỉ khiến da bị khô, mất nước và bong tróc mà thôi.

Kem đánh răng

Nhiều người có thói quen thoa kem đánh răng lên các nốt mẩn đỏ hoặc các nốt mụn với mong muốn những nốt mẩn xấu xí này sẽ nhanh biến mất. Việc làm này là không nên do kem đánh răng hoàn toàn không có tác dụng trị mụn.

Ngoài ra, kem đánh răng chứa các thành phần như peppermint, peroxide, hương liệu nhân tạo, cồn, có thể làm cháy da và khiến da bị khô, tấy đỏ. Tốt hơn, bạn nên sử dụng các sản phẩm trị mụn có chứa benzoyl peroxide.

Đường

Làn da mặt mỏng manh hơn nhiều những vùng da khác, do đó kết cấu dạng hạt của đường sẽ gây tổn hại ít nhiều cho da mặt, mặc dù đường và dầu oliu có thể là hỗn hợp tẩy da chết tuyệt vời cho các vùng da khác.

Điều này cũng đúng với những sản phẩm tẩy tế bào chết da mặt dạng hạt khác, chúng tạo ra những vết nhỏ không thấy được và dần đẩy mạnh quá trình lão hóa trên da.

Rượu

Giống như oxy già, rượu là chất tẩy được sử dụng để khử trùng vết thương. Sự mát lạnh trên da sau khi bôi có thể khiến bạn cảm thấy nó thực sự hiệu quả nhưng thực chất rượu là một trong những chất làm khô và gây tổn hại cho da nhất, đặc biệt với da mặt.

videoinfo__video2.dkn.tv||1f5f56893__

VIDEO HAY: 20 MẸO VẶT SỨC KHỎE GIÚP ĐẨY LÙI BỆNH TẬT ĐEM LẠI HIỆU QUẢ TỨC THÌ, NHANH HƠN DÙNG THUỐC

Đức Anh

Theo Phụ nữ sức khỏe

Thể Loại: Đời sống