Ông Zhang, 59 tuổi, sống tại Jiangxi, Trung Quốc, đã phải sống trong những cơn đau đầu và co giật trong 30 năm trước khi phát hiện ra trong não có một con giun dài 10cm sống ký sinh.

Giun ký sinh trong não của ông Zhang 30 năm. (Ảnh Miaopai)

South Metropolis Daily đưa tin, ông Zhang đã phải khổ sở tìm cách chữa trị cho các vấn đề sức khỏe sau khi gặp phải cơn động kinh đầu tiên vào năm 1989.

Cụ thể vào năm 1989, khi ông Zhang đang chơi bài thì bất ngờ tay chân co giật, miệng sùi bọt mép và bất tỉnh. Gia đình vội đưa ông đến bệnh viện địa phương nơi ông được chẩn đoán mắc bệnh động kinh.

Sau khi sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn, ông Zhang vẫn thường gặp phải các cơn đau đầu và thậm chí ngất xỉu, theo Pear Video.

Năm 2015, khi ngôi làng xảy ra vụ cháy lớn, trong lúc ông Zhang tham gia dập lửa thì bất ngờ cơn động kinh ập đến. Từ đó các triệu chứng của ông trở nên nặng và những cơn co giật xuất hiện nhiều hơn trong tháng.

Mong muốn giải quyết tận gốc vấn đề bệnh của mình, ông Zhang đã đến nhiều bệnh viện để kiểm tra nhưng không tìm ra bệnh. Mãi cho đến tháng trước, sau khi trải qua chụp MRI não, bác sĩ phát hiện trong não ông Zhang có một ký sinh trùng và gây ra những tổn thương ở thùy trán phải.

Bác sĩ chỉ ra các khu vực bất thường trong não ông Zhang. (Ảnh: Pearvideo)

Wu Jie, giám đốc khoa thần kinh Bệnh viện Não Quảng Đông 999 cho biết, gần đây nhóm của ông đã thực hiện phẫu thuật cắt thùy trán phải cho ông Zhang và loại bỏ thành công một con giun ký sinh dài 10cm ra khỏi não.

videoinfo__video3.dkn.tv||e1af9ef4c__

Ông Wu cũng chia sẻ thêm rằng có khả năng giun xâm nhập vào cơ thể, khi ông Zhang uống nước suối không được xử lý.

Ngoài đường thực phẩm không sạch, ký sinh trùng còn có thể chui vào da qua vết thương hở.

Video xem thêm: Cơ thể ốc sên bị chiếm đóng bởi ký sinh trùng

videoinfo__video3.dkn.tv||3abb97df8__

Thể Loại: Đời sống