Bằng tình mẫu tử cao cả, người mẹ trẻ vẫn yêu thương con hết mực bất chấp lời bình luận cay nghiệt của người đời.

Mỗi khi nói đến nhân vật hoạt hình Pinocchio, hình ảnh đầu tiên chúng ta nghĩ đến là chiếc mũi đặc biệt của cậu bé người gỗ này. Cứ tưởng nhân vật này chỉ tồn tại trong truyện, hóa ra chính giữa đời thường cũng có người như vậy. Đó là cậu bé Ollie Trezise đến từ Maesteg, Wales (nước Anh). Ngay từ lúc lọt lòng mẹ cậu bé đã mắc một căn bệnh hiếm gặp có tên Encephaloceles khiến não bộ của cậu phát triển thông qua một vết nứt trong hộp sọ xuống mũi.

8

Chị Amy Poole (22 tuổi), mẹ cậu bé cho biết, với cái mũi kỳ lạ như vậy nên từ khi sinh ra Ollie đã nhận được không ít lời nhận xét ác ý. Thậm chí có người ác miệng còn nói rằng “cậu bé đáng lẽ không nên được sinh ra”, trong khi có người thì lại chế giễu gọi cậu là “quái vật”.

Là một người mẹ, phải chứng kiến những điều như vậy, Poole cảm thấy rất đau lòng và thương con vô cùng. Với chị, Ollie là một đứa trẻ hoàn hảo. “Nó chính là Pinocchio bé bỏng ngoài đời của tôi. Tôi không có gì đáng tự hào hơn là nó cả. Chính vì vậy, khi có người nói với tôi rằng ‘lẽ ra tôi không nên sinh ra thằng bé’ thì tôi đã suýt bật khóc”, chị Poole chia sẻ.

7

Poole cho biết, chị phát hiện ra điều bất thường ở Ollie là lúc chị siêu âm thai ở tuần thứ 20. Khi đó các bác sĩ đã thông báo với chị rằng, có một khối mô mềm phát triển trên khuôn mặt của thai nhi. Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần trước nhưng người mẹ trẻ vẫn vô cùng sốc lần đầu nhìn thấy con tại Bệnh viện Đại học Wales vào tháng 2/2014. Poole tâm sự: “Khi bác sĩ trao Ollie cho tôi bế, tôi đã rất ngạc nhiên và gần như không thể nói lên lời”.

“Ollie thật nhỏ bé, nhưng nó lại có cái bướu như quả bóng đánh gôn rất to ở trên mũi. Ban đầu tôi cũng không biết làm thế nào để có thể vượt qua được điều này. Nhưng tôi biết chắc rằng tôi sẽ yêu thương Ollie hết mực dù nó có thế nào đi chăng nữa”, Poole chia sẻ.

9

Sau này kết quả chụp MRI cho thấy cục bướu trên mũi Ollie là một thoát vị não. Đây là khiếm khuyết khiến não phát triển thông qua một vết nứt trên hộp sọ, tạo ra một túi lồi. Trong trường hợp của Ollie, túi lồi phát triển trên mũi và dính chặt lấy mũi của cậu bé.

Khi Ollie được 9 tháng tuổi, các bác sĩ thông báo với mẹ của Ollie rằng cần phải phẫu thuật cho cậu bé để mở đường thở cho cậu giúp cậu có thể thở được như người bình thường và thu hẹp khoảng trống trong hộp sọ của cậu bé.

10

Điều này khiến chị Poole vô cùng lo sợ khi phải để con trải qua ca phẫu thuật lớn như vậy khi cậu còn quá bé và mong manh. Chị sẽ không thể chịu nổi cú sốc nếu mất con trai.

“Nhưng nghe bác sĩ giải thích rằng Ollie dễ có nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến viêm màng não nếu cậu bé bị trượt chân ngã và bị đập vào mũi của mình, thế nên tôi đã đồng ý phẫu thuật”, chị Poole cho biết.

Vào tháng 11 năm 2014, Ollie đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Trẻ em Birmingham. Các bác sĩ đã mở hộp sọ của Ollie để cắt bỏ các túi dịch não tủy thừa và bước đầu tái tạo lại khuôn mũi cho cậu bé. Cuộc phẫu thuật kéo dài hai giờ và đã thành công tốt đẹp.

11

Chị Poole chia sẻ: “Sau khi phẫu thuật, Ollie có một vết sẹo hình zig-zag lớn chạy ngang trên đầu từ tai bên này sang tai bên kia. Chắc hẳn thằng bé đã phải chịu đựng rất nhiều đau đớn nhưng nó vẫn luôn mỉm cười. Điều này khiến tôi cảm thấy thở phào nhẹ nhõm”.

nao-nam-trong-mui-3

Chị Poole cho biết: “Tôi vẫn thường xuyên đưa con đi bệnh viện thăm khám theo chỉ định của bác sĩ và mọi thứ hiện tại đang diễn ra rất tốt. Có thể Ollie sẽ không bao giờ được như những đứa trẻ bình thường khác nên tôi lo nó sẽ bị bắt nạt và trêu chọc khi đi học. Nhưng nó là một đứa trẻ đáng yêu nên tôi tin sẽ nhiều người yêu quý nó”.

Bác sĩ Martin Evans, Trưởng khoa Phẫu thuật sọ mặt của Bệnh viện Trẻ em Birmingham cho biết: “Trường hợp như của Ollie là cực kỳ hiếm. Có khi cả năm chúng tôi mới gặp 1 ca. Chúng tôi rất vui vì ca phẫu thuật cho cậu bé đã thành công. Thay mặt bệnh viện tôi chúc cậu bé mọi điều tốt đẹp nhất”.

Video: Bác sĩ ở Thái đến thăm em bé sống sót kì diệu sau khi bị mẹ đâm 14 nhát và chôn sống

Tuệ Nhi (T/h) 

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống

CLIP HAY