Vào tháng 4 năm 2015, tại Nepal đã xảy ra một trận động đất làm rung chuyển cả thế giới. Trận động đất đã cướp đi sinh mạng của hơn 9.000 người, hơn 20.000 người khác bị thương.

Trong đó, điều đáng chú ý nhất là một em bé 4 tháng tuổi vẫn sống sót kỳ diệu sau khi bị mắc kẹt trong đống đổ nát 22 giờ đồng hồ. Hiện nay, em bé đó đã trưởng thành, nhìn những hình ảnh hàng ngày của cậu bé, ai cũng đều mỉm cười hạnh phúc!.

▼ May mắn khi đó những người lính đã nghe thấy tiếng khóc của cậu bé và vội bới đống đổ nát để bế cậu bé lên.

Thì ra, lý do cậu bé vẫn sống sót là nhờ có chiếc tủ đổ xuống che chở cho cậu, cậu bé thật vô cùng may mắn.

Sau khi có động đất, Rasmila, mẹ của cậu bé đã vội vàng lao về nhà. Nhưng trước mặt cô khi đó chỉ còn là một ngôi nhà đổ nát, những đứa con nhỏ vẫn đang ở trong nhà! Lúc này, cô vô cùng sợ hãi, hàng xóm cũng đã đến giúp cô tìm con.

Sau 2 giờ tìm kiếm, cô Rasmila chỉ tìm thấy đứa con gái của mình, cô tìm mãi vẫn chưa thấy cậu con trai Sonish đâu. Rasmila nói: “Lúc đó tôi đang ôm con gái vào lòng, tôi đã hoàn toàn suy sụp. Dù tôi có hét to tên Sonish như thế nào, cậu bé vẫn không trả lời. Mọi người xung quanh tôi nói rằng Sonish không thể sống. Tại hiện trường đổ nát không có tiếng khóc trẻ em nào. Nhưng tôi vẫn cầu xin mọi người tiếp tục tìm kiếm, ngay cả khi chỉ tìm thấy thi thể của con trai bé bỏng”.

Cô Rasmila chia sẻ: “Khoảnh khắc tôi nhìn thấy Sonish, tôi không thể tin rằng thằng bé vẫn còn sống! Tôi ngay lập tức ôm và hôn con, và không ngừng cảm ơn Chúa vì Ngài đã nghe những lời cầu nguyện của tôi.”

Câu chuyện về Sonish cũng trở thành biểu tượng cho niềm hy vọng của Nepal.

Sonish hiện đang sống hạnh phúc với cha Shyam, mẹ Rasmila và chị gái Sonita. Gia đình họ thuê một căn nhà nhỏ để ở, và bố cũng có một công việc.

Mặc dù phổi của Sonish có rất nhiều hạt bụi nhỏ, nhưng nó đã không thành vấn đề sau khi được điều trị. Bây giờ cậu bé ấy đã lớn lên khỏe mạnh, nhanh nhẹn và đáng yêu. Nhìn thấy điều này, mọi người cuối cùng cũng có thể yên tâm và tiếp tục cầu nguyện cho người dân Nepal, hy vọng rằng sẽ không còn điều gì không may mắn xảy ra nữa.

Mời bạn xem video:

videoinfo__video3.dkn.tv||16355de74__

Nguồn: Dailymail

Quỳnh Chi

Thể Loại: Đời sống