Màn ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tối qua đã có những khoảnh khắc không trọn vẹn. Theo báo cáo nhanh của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, chỉ riêng tối qua trên cả nước đã ghi nhận 210 vụ tai nạn giao thông khiến 28 người chết và 195 người bị thương.

Sau chiến thắng của đội nhà, hàng chục ngàn người trên cả nước đã xuống đường đi “bão” ăn mừng. Tuy nhiên nhiều trường hợp quá kích đã bị lực lượng CSGT kiểm tra và xử phạt.

Chỉ riêng TP HCM Phòng CSGT đã tiến hành xử phạt hơn 172 trường hợp vi phạm. PC08 Công an TPHCM đã că’t cử 100% lực lượng túc trực ở nhiều tuyến đường trọng điểm để bảo đảm trật tự, điều tiết giao thông.

Đến 3h sáng, hàng nghìn người vẫn đổ ra đường ăn mừng chiê’n thắng của đội tuyển Việt Nam.

​Lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn, vượt nhanh, phóng ẩu v.v..

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản xử lý 172 trường hợp “đi bão”, tạm giữ 75 xe máy vi phạm luật giao thông.

Chưa ghi nhận tình trạng đua xe tại Hà Nội, tuy nhiên vẫn xảy ra nhiều vụ tai nạn di CĐV quá khích phóng nhanh vượt ẩu.

Lúc 23h, trên làn đường dành riêng cho ôtô tại cầu Chương Dương, hai thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, đầu đeo băng đỏ chạy tốc độ cao đã tông phải nhau khiến chiếc xe hoàn toàn bị biến dạng.

Sau vụ tai nạn 2 nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu, đoạn đường cầu Chương Lương bị ùn tắc nhiều giờ.

Cũng vào khoảng 23h, tại ngã 5 Lê Thánh Tông -Tăng Bạt Hổ, hai xe máy đã va vào nhau khiến hai người bị chấn thương. Lực lượng CSGT đã có mặt kịp thời để hỗ trợ.

Một số vụ tai nạn khác cũng được ghi nhận tại đường Nguyễn Trãi (Hà Đông), hai thanh niên đi xe máy đã phóng nhanh rồi đâm và xe tải. Rất may lái xe nhanh trí dừng kịp thời nên chỉ bị thương nhẹ. Ngoài các trường hợp tai nạn, thì nhiều cuộc ẩu đả nhau cũng xảy ra.

Tại Hải Phòng đại diện CA quận Ngô Quyền đã xác nhận một vụ thương vong trên địa bàn đã xảy ra khi một CĐV  bị cuốn vào gầm xe container t.ử vong.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang cấp cứu cho một nam bệnh nhân 18 tuổi bị tai nạn giao thông đêm qua. Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, Sau khi xem xong trận tứ kê’t bóng đá nam, vì phấn khích, em quyê’t định “đi bão”, đua xe rồi bị tai nạn.

Thông tin cho báo chí, bác sĩ cấp cứu Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch, người xây xát, đau đ.ầ.u dữ dội và buồn nôn.

Chiến thắng tuyệt vời của đội nhà là một điều đáng để những người yêu bóng đá nói riêng và người dân cả nước nói chúng có thể ăn mừng. Tuy nhiên chính bản thân chúng ta cần có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Mộc Lan (T/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống

CLIP HAY