Tờ Washington Post  của Mỹ mới đây đưa tin nhiệt độ hôm 20-4 tại Việt Nam đã phá vỡ kỷ lục quốc gia qua tất cả các thời kỳ.

Theo như The Washington Post viết trên dòng tựa đề, nhiệt độ tại Việt Nam vào hôm thứ 7 (ngày 20/4) đã chạm ngưỡng 110 độ F, tương đương với 43,4 độ C. Nhiệt độ cao kỷ lục chưa từng có này được ghi lại ở huyện Hương Khê, thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Thông thường, nhiệt độ trung bình tại khu vực này chỉ dao động trong khoảng từ 27-32 độ C.

Tờ The Washington Post đưa tin về đợt nóng gay gắt tại Việt Nam.

“Mức nhiệt 43,3 độ C đủ làm mềm bút chì màu, tan chảy socola và đẩy nhiệt độ trong xe hơi đỗ ngoài trời lên 60 độ C”, tờ Washington Post viết.

Kỷ lục nóng tại Việt Nam được nhà khí tượng Etienne Kapikian thuộc Cơ quan Khí tượng Pháp MeteoFrance ghi nhận đầu tiên.

Báo Mỹ: Nắng nóng ở Việt Nam lập kỷ lục qua mọi thời kỳ - Ảnh 2.

Khách du lịch ở Thái Lan cũng không chịu nổi cái nóng hầm hập – Ảnh: The Nation

Ngoài ra, The Washington Post cũng thông báo về nền nhiệt độ nóng không riêng gì ở Hà Tĩnh, mà còn ở thành phố Đà Nẵng (đạt 37,7 độ C), Huế (vượt 40,5 độ C), và phần lớn miền nam Việt Nam (dao động trong khoảng 32-37 độ C). Bầu không khí ngột ngạt hiện đang bao trùm cả bán đảo Đông Dương, khi các vùng phía bắc, miền trung và đông bắc Thái Lan có nhiệt độ lên tới 39-44 độ C, khiến đời sống người dân hoàn toàn đảo lộn.

Chưa hết, The Washington Post cũng bày tỏ sự quan ngại khi nhiệt độ cao kỷ lục này mới chỉ diễn ra trong tháng 4 đầu hè, trong khi tháng 6 – tháng 7 mới là khoảng thời gian nóng nhất tại Việt Nam và có thể sẽ tiếp tục phá thêm kỷ lục nữa.

Nhiệt độ kỷ lục ngày 20-4 tại Việt Nam xuất hiện sau khi các nhà khoa học ghi nhận tháng 3-2019 lập kỷ lục nóng thứ 2 trong lịch sử toàn cầu.

Nguồn: The Washington Post

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 3 mẹo nhỏ hữu dụng trong sinh hoạt giúp bạn tiết kiệm thời gian

videoinfo__video2.dkn.tv||17d94406a__

Xem thêm: