Không ít người đã phải sốc khi biết tin Sebastian, một cậu bé 4 tuổi vì quá thèm kẹo nên đã lấy trộm chìa khóa xe SUV của ông mình rồi tự lái xe đi mua.

Theo sở cảnh sát Blaine, vào lúc 8h30 sáng, em bé Sebastian đã cầm vô lăng lái chiếc Hyundai Santa Fe 7 chỗ và “phóng” đến trạm xăng Speedway gần nhà. Bằng một cách nào đó, Sebastian đã lùi được ra khỏi lối để xe và lái thẳng ra đường cái lúc giờ cao điểm.

Khi được tờ Fox hỏi rằng, cậu định lấy xe đi đâu thì nhóc tì này trả lời rất hồn nhiên: “Đến trạm xăng, vì cháu muốn ăn kẹo Reese’s.”

Mẹ bé là cô Jenna Swenson đã lo phát khóc sau khi biết con mình đã làm gì. Chia sẻ với cánh báo chí, cô nói: “Tôi vừa lo lắng, vừa hoảng loạn. Tôi không biết phải làm gì mà chỉ mong con mình sẽ bình an vô sự”.

Các nhân chứng cho biết họ đã thấy một em bé lái chiếc xe 7 chỗ với tốc độ khoảng hơn 20km/h đi trên đường lớn, trước khi đỗ vào sân gửi xe của trạm xăng.

Cảnh sát đã lôi được Sebastian ra khỏi chiếc xe sau khi cậu húc đổ vài hộp thư và một cái cây. Không ai bị thương nhưng chiếc xe và một số hộp thư ở Blaine bị hư hại. “Tay lái nhí” cũng bị một vết sưng nhỏ khi đâm xe vào cây và đánh rơi một phần bộ phận cản trước ở vườn nhà hàng xóm.

Cụ của Sebastian – Roy Becker, nói rằng ông cảm thấy rất may mắn rằng hành động của bé không để lại hậu quả gì nghiêm trọng.

Ông nói: “Nó cứ quan sát người lớn làm gì rồi bắt chước theo thôi. Mọi chuyện đã có thể tồi tệ hơn rất nhiều. Nó đã có thể đâm phải một chiếc xe khác. Nó còn chẳng đeo dây an toàn. Thậm chí nó đã có thể mất mạng!”.

Không chỉ những người thân của Sebastian kinh hãi với sự việc, mà đến chính quyền địa phương cũng không thể tin nổi. Đại uý Mark Boerboom của sở cảnh sát Blaine cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy một tài xế nào nhỏ tuổi như thế này cả!”.

Sebastian miêu tả lại công đoạn lấy trộm chiều khoá và lái xe như thế nào.

 

Gia đình Sebastian rất sốc sau vụ việc và hiện họ đã phải cất kỹ chìa khóa.

Hoàng Anh (TH)

Video: Hai cặp chị em sinh đôi, giả vờ đứng trước gương troll người khác

videoinfo__video3.dkn.tv||ab53d1c2b__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống