Bé gái Lily Taylor mới chỉ 10 tháng tuổi vô tình nhiễm phải virus Herpes khiến trên mặt xuất hiện những mụn phồng rộp và không thể ăn được. Loại virus này thương lây lan qua đường tình dục và có thể gây tử vong ở trẻ sơ sinh.

(Ảnh: Caters News Agency)

Mẹ của cô bé là Katie đã chia sẻ những bức ảnh gây sốc về vết loét trên khuôn mặt của con gái mình do virus gây ra. Cô gọi đó là “nụ hôn của thần chết”. Katie không biết chắc chắn nguyên nhân dẫn đến việc Lily bị nhiễm loại virus nguy hiểm này. Tuy nhiên, cô cho rằng rất có thể là do một thành viên trong gia đình đã hôn cô bé. 

Lúc đầu, Ketie nhận thấy có một chấm đỏ trên cằm của con gái và tự nhủ cần trông nom cô bé cẩn thận. Tuy nhiên, ngay sau đó trên mặt Lily xuất hiện nhiều đốm khác khiến cô bé tỏ ra rất đau đớn. 

(Ảnh: Caters News Agency)

Thấy vậy, gia đình đã nhanh chóng đưa cô bé tới bệnh viện khám và bác sỹ cho biết bé bị bệnh mụn rộp và điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, sau 3 ngày thuốc khác sinh đã không còn tác dụng. 

Phải mất bốn tháng, những viết loét của bé mới được chữa lành. 

Katie sống tại Sunderland đã chia sẻ câu chuyện của mình để nâng cao nhận thức về bệnh mụn rộp và tầm quan trọng của việc không cho phép mọi người hôn vào mặt trẻ sơ sinh. 

(Ảnh: Caters News Agency)

Cựu nhân viên y tế và chăm sóc Katie nói: “Lúc đầu, tôi nghĩ rằng mụn mọc ở vị trí này có thể liên quan đến việc mọc răng ở trẻ, tuy nhiên ngày hôm sau trông nó rất khủng khiếp.

Tôi đẽ đưa bé trở lại tìm bác sỹ và được khuyên dùng một loại gel làm dịu nướu cho bé. Bác sỹ cũng nói rằng đó là một bệnh nhiễm trùng do virus gây ra. Tôi nghĩ đó có thể là bệnh chân tay miệng. Ngày thứ ba Lily thức dậy với rất nhiều đốm đỏ xung quanh miệng. Lúc đó trông cô bé rất tội nghiệp. Tôi đã đưa bé đi thẳng đến bệnh viện và được biết đó là bệnh Herpes môi.

Tôi không thể tin được. Cô bé luôn được tôi chăm sóc cẩn thận bởi vì trước khi sinh Lily tôi đã mất một đứa bé. Do vậy tôi không muốn cháu chịu bất cứ tổn hại gì.

Cuối tuần trước, cô bé đã đi cùng gia đình đến thăm họ hàng và tôi biết một số người đang phải chịu đựng bệnh do virus herpes gây ra.

Và virus ở đó trước khi phát tác thành đám vết phồng rộp nhỏ trên môi và xung quanh miệng. Đó là lý do tại sao bất cứ ai hôn cô bé có thể không biết bản thân mang mầm bệnh cho đến vài ngày sau đó.

Phải mất vài tháng điều trị, vết phồng rộp này mới biến mất. Mặc dù đó không phải là lỗi của tôi nhưng là một người mẹ tôi cũng cảm thấy xấu hổ với con gái vì mọi người đang nhìn như thể tôi đã bỏ bê cô bé.

Con gái hầu như không ăn được vì quá đau. Tôi phải dùng ống tiêm để cho bé uống. Nhìn con gái phải chịu đau đớn, tôi thấy thật khủng khiếp.

Con gái cũng sẽ dễ bị lở loét trong suốt quãng đời còn lại. Điều này càng khiến tôi cảm thấy đau đơn vì đó không phải là lỗi của cô bé.”

(Ảnh: Caters News Agency)

Katie chia sẻ câu chuyện của con gái với hy vọng nhiều người có thêm hiểu biết về bệnh do virus herpes gây ra để trách hôn lên trẻ sơ sinh và ngăn chặn điều tương tự xảy ra trong tương lai.

Katie cũng chia sẻ rằng, cô cảm thấy bản thân là một bà mẹ tồi mặc dù điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của cô. Tuy nhiên, cô cũng nhắc nhở mọi người suy nghĩ kỹ trước khi hôn em bé. Và hiện tại cô cực kỳ thận trọng với bất kỳ ai hôn con gái mình vì không thích điều này xảy ra lần nữa. Nếu Lily nhỏ hơn một chút, căn bệnh rất có thể khiến bé mất mạng. 

Video xem thêm: 72 tuổi, sức khỏe ‘trên cả tuyệt vời’, Tổng thống Trump khuyên thế hệ trẻ: Không rượu bia, thuốc lá

videoinfo__video3.dkn.tv||9114b7498__

Thể Loại: Đời sống