Bé Ngô Gia Huy (4 tuổi, ngụ thị trấn M’đrăk, huyện M’đrăk, tỉnh Đăk Lăk) được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh tiêm thuốc vài phút thì cơ thể bị tím tái rồi tử vong.

Báo Lao Động thông tin, tối 16/8, Sở Y tế Đăk Lăk vừa yêu cầu Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Thiện Hạnh (Tp. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) báo cáo sự việc bé trai tử vong sau khi được thăm khám tại bệnh viện vào chiều cùng ngày.

Công an Tp. Buôn Ma Thuột đã khám nghiệm pháp y, niêm phong và lấy các mẫu liên quan để điều tra cái chết của bé trai 4 tuổi khi thăm khám tại BVĐK Thiện Hạnh.

Theo người nhà bệnh nhân, sáng cùng ngày, Huy khó chịu trong người nên gia đình đưa bé vào BVĐK Thiện Hạnh khám và được bác sĩ tiêm thuốc. Sau khi tiêm thuốc, người cháu Huy tím tái và ngứa.

Ngay sau đó cháu được đưa vào cấp cứu nhưng không kịp, gia đình nhận được thông báo tử vong sau đó. Gia đình cháu Huy đã báo công an để làm rõ nguyên nhân tử vong của bé.

Người nhà nạn nhân chờ cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi cháu Huy. (Ảnh: Minh Lộc/ Zing.vn)

Trao đổi với Zing.vn, bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó giám đốc BVĐK Thiện Hạnh, cho biết Huy bị bệnh trước đó và nhập viện điều trị sáng cùng ngày.

Sau khi nhập viện, bác sĩ khám, xét nghiệm, rồi truyền nước và tiêm thuốc cho bệnh nhi thì cháu bị tím tái dẫn đến tử vong.

Theo bác sĩ Trung, bước đầu bệnh viện nghi ngờ cháu bị viêm cơ tim. Những trường hợp bệnh nhi bị bệnh viêm cơ tim thường diễn biến khó lường. Khi cháu tử vong người nhà liền nghĩ do tiêm thuốc.

Hiện cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân sự việc.

Video xem thêm: 3 câu nói của bệnh viện, ngân hàng khiến bạn khuynh gia bại sản

videoinfo__video3.dkn.tv||0f4544a0e__

Thể Loại: Đời sống