Cậu bé 13 tuổi đến từ bang Texas, Mỹ đã phát minh thiết bị nhằm ngăn chặn những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra với trẻ bị bỏ quên trên xe ô tô.

Sau khi chứng kiến em bé hàng xóm 6 tháng tuổi tử vong do sốc nhiệt vì bị bỏ quên trong ô tô, “nhà phát minh” nhí Bishop Curry đến từ McKinney, Texas, Mỹ đã sáng tạo ra một loại thiết bị thông minh có thể theo dõi được nhiệt độ ở bên trong xe ô tô. Khi nhận thấy nhiệt độ đạt đến ngưỡng nhất định nhờ bộ cảm biến, thiết bị này sẽ tỏa ra khí mát, đồng thời thông báo đến bố mẹ và những người có trách nhiệm về việc trẻ nhỏ đang bị bỏ quên trong xe. 

▼  Bố của em cho biết: “Bishop học lớp 5, con rất thích sáng tạo ra những đồ vật mới, từ làm súng cao su cho đến đại bác bắn bóng bàn, hoặc nghĩ về cách làm tan băng tuyết trên đường.

▼ Bishop nảy ra ý tưởng này khi em đọc báo và biết được thông tin đáng buồn về một em bé tên Fern đã chết vì bị bỏ quên trong xe quá nóng.

▼ Thiết bị Bishop sáng chế có tên “Oasis”. 

▼ Đây là một thiết bị thông minh theo dõi nhiệt độ trong xe hơi. Khi nhiệt độ đạt tới một mức độ nhất định, Oasis sẽ tỏa ra khí mát, đồng thời báo động cho cha mẹ và người có trách nhiệm biết thông qua một antene.

Đã nhiều đơn vị sản xuất xe liên hệ với cha con Curry, mong muốn lắp đặt hệ thống này trên phương tiện của họ. Tuy nhiên gia đình Curry vẫn chưa đưa ra quyết định: họ cần thử nghiệm và hoàn thiện Oasis trước khi có thể thương mại hóa nó.

▼ Hiện tại cậu và bố đã gây được một quỹ 50000 đô la (khoảng 1.16 tỷ đồng) cho phát minh của mình trên trang GoFundMe. Số tiền này sẽ được dùng để sản xuất Oasis cũng như để bảo vệ bằng sáng chế cho nó.

Bishop nảy ra ý tưởng sáng chế rất thiết thực này khi em 11 tuổi, nó thể hiện tinh thần và trí thông minh đáng khâm phục của em. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cũng nên chủ động thay đổi thói quen, không nên chủ quan hoặc vì bận rộn mà để quên con trên xe một mình, như vậy sẽ tránh được những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Mong rằng với Oasis, sẽ không còn xảy ra những trường hợp thương tâm này nữa.

Mời bạn cùng xem thêm video:

videoinfo__video3.dkn.tv||6093baf86__

Bishop Curry, tài năng trẻ được Toyota để mắt tới – Việt hóa bởi Dink – GenK

Thể Loại: Đời sống