Một con chó trung thành đã đi bộ 125 dặm (khoảng 200 km) để tìm về với chủ nhân, người đã bỏ rơi nó. 

Maru là chú chó một tuổi thuộc giống chó ngao bò bullmastiff. 6 tháng trước nó được một cặp vợ chồng ở Krasnoyarsk, Nga mua về, nhưng sau đó họ đã trả lại con vật với lý do người vợ “dị ứng” với động vật. 

Maru được gửi lên chuyến tàu đi xuyên Siberia để trả về trạm cứu hộ nơi nó được sinh ra. Tuy nhiên con chó đã tìm cách thoát khỏi tàu, nó dùng móng để mở cánh cửa khoang tàu khi tàu dừng tại một nhà ga nhỏ gần Achinsk.

Chó thoát nước mắt

Chú chó Maru 

Theo The Siberia Times, quản lý trạm cứu trợ của Maru, Alla Morozova, cho biết giữa trạm cứu trợ và gia đình nhận nuôi Maru đã thỏa thuận chú chó sẽ được gửi trả về trạm với điều kiện phải có người giám sát đi cùng để chăm sóc nó. Tuy nhiên Maru đã sợ hãi và bỏ chạy khỏi tàu khi tàu dừng lại.

Chó thoát nước mắt

Darya Stulinskaya / The Siberia Times

Mặc dù tàu chỉ dừng lại một lúc nhưng Maru đã cố gắng trốn thoát, nó nhảy lên cánh cửa khoang, đá vào tay cầm và lao ra ngoài.

Cô Alla Morozova, quản lý trạm cứu hộ của Maru

Morozova cho biết con chó đã rất hoảng loạn và sợ hãi: “Nó được chủ của mình mang đến, sau đó họ đột nhiên biến mất. Tiếng ồn của tàu đã làm nó sợ hãi.”

Nhân viên bảo hộ của Maru trên đoàn tàu đã hét tên nó nhưng vô vọng, nó đã không trở lại. Sau đó nhân viên gọi điện cho chủ của Maru và yêu cầu giúp đỡ tìm kiếm con vật.

Tuy nhiên, chủ nhân của Maru đã từ chối. Morozova nói họ “không buồn chút nào”, và không quan tâm rằng con chó của mình đã bị mất. “Họ trả lại con chó và bỏ được gánh nặng trên vai”, cô chia sẻ thêm. 

Chó thoát nước mắt

Darya Stulinskaya / The Siberia Times

Ra khỏi tàu, Maru cứ men theo đường tàu đi ngược về. Trong khi đó, cô Morozova đã tổ chức tìm kiếm Maru và lên mạng truyền thông xã hội kêu gọi mọi người giúp đỡ.

Thật kinh ngạc, hai ngày rưỡi sau, Maru được tìm thấy khi đang nằm kiệt sức tại khu công nghiệp gần nhà cô chủ ở Krasnoyarsk. Nó đã đi suốt 200 km kể từ khi trốn thoát khỏi tàu để trở về nhà. Khi được tìm thấy, bàn chân của nó bị gãy, miếng đệm ở lòng bàn chân bị rách và mõm bị vỡ. May mắn, Maru đã không bị gấu hay sói trong rừng Siberi ăn thịt. Những người giải cứu thậm chí nhìn thấy Maru đã rơi nước mắt. 

Maru đã đi quãng đường 200 km để tìm về với chủ nhân.   

Maru hiện nay đã được chuyển về thành phố Novosibirsk và đang tiếp nhận điều trị các vết thương trên cơ thể. 

Video hay: Chú chó cưng phụ giúp ông chủ tàn tật bán vé số gây bão mạng

videoinfo__video3.dkn.tv||a24aa4bda__

 

 

Thể Loại: Đời sống