Khi bạn không chú ý, muỗi sẽ tìm mọi cách để đốt, tạo nên những mảng nổi cục ngứa rát rất khó chịu.

Những vết muỗi đốt luôn khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu và bức bối, càng gãi càng ngứa, sưng phồng.

Hôm nay xin chia sẻ với mọi người phương pháp có thể khiến những vết muỗi đốt không còn ngứa ngáy khó chịu chỉ trong tích tắc.

Sau khi bị muỗi đốt, tốt nhất nên sử dụng cồn y tế để loại bỏ độc tố của vết muỗi đốt và làm sạch nước bọt của muỗi còn sót lại để chúng ta không còn cảm giác muốn gãi. Cách này có thể giảm ngứa nhanh chóng và hiệu quả, ngay sau bị muỗi đốt.

Xà phòng

Sau khi bị muỗi đốt bạn sẽ có cảm giác ngứa rát, càng gãi càng ngứa, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến sưng phồng, xước da. Vì vậy, tại thời điểm này, chúng ta có thể sử dụng xà phòng để giảm ngứa, tốt nhất là sử dụng xà phòng lưu huỳnh, vì xà phòng có tính kiềm và có thể vô hiệu hóa nọc độc của axit trong vết muỗi đốt.

Nước Cologne

Cách làm: Cho xà phòng ngâm vào nước, (Không cần cho cả cục xà phòng ngâm trong nước), sau đó lấy phần nước xà phòng tan chảy vào nước bôi lên vết muỗi đốt, nó có thể nhanh chóng làm giảm ngứa và sưng, hoặc sử dụng nước cologne bôi lên vết muỗi đốt cũng rất hiệu quả.

Sau khi bị muỗi đốt, cố gắng không gãi, tránh làm trầy da và gây ra các tình trạng nghiêm trọng hơn. Nếu không có cồn, bạn có thể sử dụng rượu trắng thông thường làm chất tẩy rửa thay thế. Nếu bạn không muốn bị muỗi đốt, chúng ta cũng cần thực hiện các biện pháp phòng tránh. Tốt hơn là nên thoa nước cologne trước khi đi ngủ.

Muối

Muối là một loại gia vị phổ biến và nó cũng có tác dụng kỳ diệu của kháng khuẩn và chống viêm. Nó có thể loại bỏ hiệu quả tình trạng ngứa rát do muỗi đốt.

Chanh

Khi bị muỗi cắn, bạn có thể cắt nửa quả chanh hoặc những trái cây có tính axit khác chà xát nhẹ nhàng lên vết cắt. Axit citric có thể phản ứng với vết cắn để tạo ra tác dụng chống ngứa tốt hơn.

Nước nóng

Đó là một cách rất hiệu quả để giảm ngứa rát do muỗi đốt bằng cách lăn cốc nước nóng lên vết đốt. Calo giúp ức chế phản ứng histamine và do đó ức chế ngứa.

Tỏi

Muỗi rất sợ mùi của tỏi, tỏi là một trong những vật liệu phòng chống muỗi hiệu quả, cắt một tép tỏi đặt lên bệ cửa sổ hoặc cửa nhà, muỗi ngửi thấy mùi cay sẽ tránh xa và không bay vào nhà bạn. Đây là một trong những phương pháp dân gian được lưu truyền từ đời này qua đời khác, ngoài ra khi bị cắn cũng có thể cắt tép tỏi chà nhẹ lên vết cắn sẽ giúp làm giảm ngứa và sưng và ngăn muỗi đốt bạn lại lần nữa.

Baking soda

Trộn 1 muỗng canh baking soda với nước, sau đó bôi lên vết cắn, sẽ giúp giảm ngứa và sưng tức thì.

Nhấn quanh vùng bị cắn

Khi chúng ta bị muỗi đốt, chúng ta sẽ vô thức sử dụng móng tay để gãi và làm dịu vết ngứa, nhưng phương pháp này có thể dễ dàng làm hỏng mô da, dẫn đến sự xâm nhập của vi trùng và dẫn đến các bệnh nghiêm trọng hơn. Thực sự có một cách tốt hơn để giảm ngứa.

Chỉ cần dùng móng tay, nhấn nhấn vào vết cắn trong khoảng 5 phút, là có thể làm giảm ngứa rất tốt! Bằng cách sử dụng móng tay để nhấn chéo lên vết cắn, nó cũng có thể phân hủy tác dụng của protein và axit formic, do đó làm giảm ngứa.

Kem đánh răng

Kem đánh răng có chứa kiềm, và kem đánh răng cũng có chứa một lượng tinh dầu bạc hà nhất định, đây là một loại thuốc gây tê cục bộ có thể làm giảm đáng kể tình trạng viêm và ngứa. Bóp kem đánh răng lên một ngón tay sạch và bôi vào khu vực bị muỗi cắn để giảm ngứa.

Vỏ chuối

Vỏ chuối cũng có tác dụng kháng khuẩn và giảm đau, có thể điều trị viêm, giảm bớt sự khó chịu do axit formic và ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Phương pháp sử dụng cũng rất đơn giản. Cắt vỏ chuối thành miếng nhỏ và đắp lên vùng da bị ngứa.

Ngọc Linh

Tham khảo: Todayspot

Video xem thêm: Người đàn ông với tài gọi muỗi

videoinfo__video3.dkn.tv||5d64592d8__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống