Quả bí ngô khổng lồ nặng hơn một tấn của nông dân đến từ Bỉ giành chiến thắng tại Lễ hội bí ngô quốc tế được tổ chức tại thành phố Ludwigsburg (Liên bang Đức).

Lễ hội bí ngô quốc tế hàng năm được tổ chức tại thành phố Ludwigsburg. Đây là hoạt động thường niên của các hiệp hội làm vườn tại Liên minh châu Âu.

videoinfo__video3.dkn.tv||4dadd48c0__

Video: Lễ hội bí ngô quốc tế tổ chức tại thành phố Ludwigsburg năm 2019

Năm nay, nông dân từ 6 quốc gia EU mang các sản phẩm rau quả, sau vụ thu hoạch hàng năm tham gia cuộc thi. Theo quy định, các loại quả như bí ngô phải có cân nặng ít nhất là nửa tấn, mới đủ điều kiện để tranh tài.

Theo ban tổ chức, người chiến thắng trong lễ hội bí ngô quốc tế tại thành phố Ludwigsburg năm 2019 là nông dân đến từ Bỉ, chủ sở hữu quả bí ngô nặng hơn 1 tấn.

Theo chỉ số cân đo được, quả bí ngô này nặng 1.013 kg.

Hôm 14/10 tại Mỹ cũng diễn ra lễ hội nghệ thuật và bí ngô tại Half Moon Bay (California). Nông dân Leonardo Urena tại thành phố Napa giành chiến thắng với quả bí nặng 986,5 kg và nhận tiền thưởng 15.225 USD. 

Bí ngô nặng nhất thế giới được ghi trong Sách kỷ lục Guinness nặng 1.190kg. Nó được trồng bởi nhà làm vườn người Bỉ Mattias Willemyens năm 2016, phá kỷ lục năm 2014 của quả bí ngô nặng 1.054kg.

Thể Loại: Đời sống