Câu chuyện đậm tình người của Hari Won và Trấn Thành mới đây được nữ ca sĩ chia sẻ trên trang cá nhân đã khiến nhiều người xúc động.

Trong bài đăng dài, Hari Won kể lại quá khứ cơ cực, thậm chí cả gia đình phải nhịn đói và nhờ đến sự giúp đỡ của người khác mới có thể vượt qua. Ân nhân của gia đình Hari Won là một gia đình có điều kiện. Sau 15 năm không gặp lại, mới đây nữ ca sĩ được mẹ cho biết gia đình người ân nhân gặp hoạn nạn, nhưng họ vẫn là những người sống tình cảm, nhân ái.  

photo-1-15620554609431206912559.jpg

Hari Won ngày bé bên mẹ.

Nghe toàn bộ câu chuyện, Hari Won thấy “đau quá đau” khi ân nhân ngày xưa lâm vào cảnh khó khăn. Cô lặng lẽ chuyển một khoản tiền với hi vọng giúp đỡ cặp vợ chồng ân nhân.

Biết chuyện Trấn Thành cũng bỏ tiền túi gửi thêm cho cặp vợ chồng này một khoản tiền. Hành động đó của ông xã Trấn Thành đã khiến Hari Won rất xúc động.

“Hồi nhỏ, gia đình mình quá là khổ. Có một ngày mình hết gạo, không còn gì để ăn nữa. Tính ba mẹ mình là không bao giờ xin hoặc than. Ba mẹ mình luôn dặn mình, người ta cho tiền hay cái gì cũng nên từ chối.

Lúc nhỏ, mình nghe ba mẹ nói sao thì nghe mà thực hiện. Mấy cô chú thấy thương mình, đưa mà mình từ chối 2 – 3 lần. Nếu cô chú tính đưa nữa là mách ba mẹ. Ba mẹ nói nhận đi thì mới dám nhận.

Cái ngày mà không còn gạo để ăn. Nguyên nhà mình (5 người) đem bàn ăn nhỏ để trước mặt và nắm tay cầu nguyện. Cầu nguyện nguyên ngày và buổi tối có cô chú trong nhà thờ ghé thăm. Họ nói là tự nhiên muốn đưa bịch gạo lớn. Không ai nói gì nhưng tự nhiên muốn gửi nên đem tới nhà mình. Và cộng thêm gà luộc. Ngày đó nguyên nhà mình ăn ngon quá trời.

Cô chú ấy hay giúp nhà mình. Lâu lâu phát gạo, đưa tiền giúp nên tên của họ, mình nhớ tới bây giờ dù không gặp cô chú hơn 15 năm. Ngày đó chú ấy làm trong truyền thông và cũng làm chức vụ cao. Nghe nói cũng khá quyền lực và kiếm tiền nhiều lắm. Gia đình có điều kiện”, Hari Won nhớ lại.

Hari Won cảm động vì Trấn Thành chuyển tiền giúp ân nhân gia đình vợ

Hari Won vẫn nhớ tuổi thơ đói nghèo, cơ cực và bị bắt nạt vì là con lai.

Thế nhưng bất ngờ, ân nhân từng giúp đỡ Hari Won bị phá sản. Theo nữ ca sĩ kể, cô nghe tin từ mẹ và biết được người chú đó bị bệnh đường máu nên nhận thức vấn đề bị kém, không đi làm việc được. Vợ chú phải đi làm để kiếm sống và 2 người đang thuê trọ vì nhà đã bán rồi.

“Hôm nay mẹ mình xin số điện thoại liên lạc và nói chuyện được với cô vợ của chú. Sau khi nghe câu chuyện, quá là đau, đau quá đau. Mình đã chuyển khoản một số tiền. Tiền đó không thể trả hết được ơn nhưng mong là được điều trị cho chú phần nào đó.

Hôm nay mình chia sẻ với chồng mình. Chồng mình khen mình và nói là anh cũng muốn gửi tiền giúp họ. Sáng thì mình gửi, chồng thì mới gửi xong. Mình cảm thấy, mình được như bây giờ là có rất nhiều cô chú đã giúp mình. Mình đã từng bị bạn bè kỳ thị chuyện con lai, nhưng cũng rất nhiều người lớn giúp mình. Bao nhiêu người giúp mình. Không thể đếm được hết.

Hôm nay mình viết bài này, vừa là chia sẻ, vừa là tự nhắc bản thân mình. Mình sống được như vậy là nhờ ai, và nhớ biết ơn ai giúp mình. Và nhân dịp lần này, mình cũng cảm ơn chồng. Chồng không biết họ là ai, nhưng nghe câu chuyện của vợ và chồng thẳng tay gửi tiền chồng riêng thêm nữa. Hôm nay chồng muốn ăn gì em mời chồng nha” 

Ân nhân năm xưa gặp hạn, Hari Won không ngại giúp đỡ nhưng hành động của Trấn Thành đã khiến cô xúc động.

Ân nhân năm xưa gặp nạn, Hari Won không ngại giúp đỡ nhưng hành động của Trấn Thành đã khiến cô xúc động.

Bài viết xúc động, dễ thương của Hari Won nhận được chia sẻ lớn từ cộng đồng và các nghệ sĩ đồng nghiệp. Dù có quá khứ cơ hàn, nhưng Hari Won đã nghị lực vượt lên nghịch cảnh để thành danh trong sự nghiệp và hạnh phúc vẹn tròn trong hôn nhân.

Mặc dù giàu có nổi tiếng, nhưng nữ ca sĩ vẫn luôn nhắc nhở bản thân phải luôn ghi nhớ và biết ơn những người đã giúp mình. Giữa chốn showbiz ồn ào thị phi, hành động đẹp của vợ chồng Son- Xì nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Lòng biết ơn là một cảm xúc từ tận đáy lòng. Nó khiến con người bớt ích kỉ, là khởi điểm của hạnh phúc, và cũng là ngọn nguồn của sự tiến bộ. Cũng nhờ lòng biết ơn mà chúng ta trân quý các mối quan hệ tiền duyên và tích được phúc phận. Thường xuyên duy trì một lòng biết ơn sẽ mang lại lợi ích to lớn không chỉ cho người khác, mà còn cho chính bản thân mình.

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Người trí tuệ biết trân quý, biết buông tay, biết chuyển hướng

videoinfo__video3.dkn.tv||24ec5f84e__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống