Đối với những người nuôi chim, việc chim đi vệ sinh bừa bãi từ lâu đã là vấn đề vô cùng nan giải và khó giải quyết.  Nắm bắt được vấn đề này, một cô gái 9X đã thiết kế được sản phẩm khá lạ và bán ra thị trường với số lượng lớn mỗi tháng.

Với những người nuôi chim cảnh, việc nhốt chim trong lồng quá lâu sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của các chú chim, khiến chúng trở nên buồn rầu, chán chường. Vì vậy, việc thả chim ra khỏi lồng để chúng được thoải mái, tự do hơn là một việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, khi thả chim ra thì lại có một mối lo khác nảy sinh, đó là những chú chim sẽ không biết cách đi vệ sinh đúng chỗ, gây ra mùi hôi ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. 

Nắm bắt được nhu cầu của những người nuôi chim, Zheng Han (Trịnh Hàm) 25 tuổi, sống ở Giang Tô, Trung Quốc đã quyết định từ bỏ công việc y tá hồi năm 2014 để bắt đầu công việc kinh doanh sản phẩm lạ lùng. Sau khi nghỉ việc, cô bắt đầu bán bỉm dành cho chim trên trang thương mại điện tử Taobao. Sản phẩm  nhanh chóng thu hút nhiều khách hàng nuôi chim. Bởi nó giúp họ giải quyết sự bất tiện trong việc xử lý phân chim. 

Trịnh Hàm bắt đầu thiết kế bỉm dành riêng cho chim sau khi một số người bạn nhờ cô giúp đỡ xử lý chất thải hôi thối của chúng. Giải pháp này hiệu quả đến mức, chiếc bỉm do cô gái trẻ này nghĩ ra khiến những người nuôi chim ca ngợi đây là một sản phẩm thông minh.

bỏ viẹc bán sản phảm lạ dòi, co gái dút túi hon 100 triẹu/tháng hinh anh 1

Trịnh Hàm đã nắm bắt đúng nhu cầu của những người nuôi chim. Nguồn: Nextshark

Trịnh Hàm tự thiết kế loại bỉm dành cho chim để dùng một cách thuận tiện và giá cả hợp lý. Sau nhiều lần cải tiến và chỉnh sửa, cô Trịnh nhanh chóng đưa sản phẩm ra bán ở thị trường Trung Quốc.

Cô gái 9x kiếm cả trăm triệu hàng tháng nhờ làm bỉm cho chim, xuất khẩu đi cả Mỹ, Canada, Ả Rập - Ảnh 4.

Cận cảnh chiếc bỉm do Trịnh Hàm sản xuất. Ảnh: Weibo

Cô gái 9x kiếm cả trăm triệu hàng tháng nhờ làm bỉm cho chim, xuất khẩu đi cả Mỹ, Canada, Ả Rập - Ảnh 5.

Cận cảnh chiếc bỉm do Trịnh Hàm sản xuất. Ảnh: Weibo

Mỗi tháng 1.000 đơn hàng với thu nhập 105 triệu VND

Loại bỉm này được thiết kế lớp ngoài là vải cotton, lớp bên trong được may loại vải không thấm nước. Trước khi sử dụng, một miếng băng vệ sinh hoặc bông tẩy trang được đưa vào trong bỉm. Phiên bản bỉm dành cho chim được bán ở thời điểm hiện tại đã trải qua 8-9 lần nâng cấp.

Trịnh Hàm bán mỗi chiếc bỉm 20 nhân dân tệ (~67.000 đồng). Mức giá này rẻ hơn nhiều so với hàng nước ngoài. Trịnh Hàm cho biết, cứ 3-4 ngày, cô sẽ nhận được một đơn đặt hàng khi mới khởi nghiệp. Hiện, cô có 1000 đơn hàng mỗi tháng. 

Một con chim mặc bỉm của Zheng Han thiết kế. Ảnh: China Daily.

Một con chim mặc bỉm do Trịnh Hàm thiết kế. Ảnh: China Daily.

Được biết, khi Trịnh Hàm mới bắt đầu công việc này, nhiều người đã hỏi cô rằng tại sao lại bỏ công việc ổn định hiện tại chỉ để đi làm… bỉm cho chim. Tuy nhiên thành công trong công việc kinh doanh đã giúp gia đình hiểu được quyết định bỏ nghề y tá không phải là cô vô trách nhiệm như mọi người từng nghĩ. Hiện, gia đình hoàn toàn tin tưởng và khuyến khích cô kinh doanh. 

Asia One dẫn lời của Trịnh Hàm: “Bây giờ họ đã tin rằng giới trẻ có những ý tưởng riêng nên cũng khuyến khích, động viên tôi làm tốt hơn nữa”

Đến thời điểm hiện tại, sản phẩm do Trịnh Hàm sản xuất đã được xuất khẩu sang Mỹ, Canada, Các tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất… Không những vậy, cô gái trẻ còn thu được lợi nhuận khủng từ những chiếc bỉm này, mỗi tháng thu nhập lên tới 30 nghìn NDT (tương đương 105 triệu VND).

San xuat bim cho ga va chim: Nghe la kiem ty dong cho nguoi ti mi

Ảnh: Etsy.

Bỉm dành cho chim trên thực tế không phải là sản phẩm mới, trước đó Julie Baker, một nữ doanh nhân đến từ New Hampshire đã nghĩ ra cách làm giàu từ những chiếc bỉm cho gà để phân của chúng không vương vãi khắp nơi từcách đây 10 năm trước. Theo Oddity Central, mỗi năm Julie Baker kiếm kiếm được 50.000 USD (1,2 tỷ đồng) mỗi năm nhờ sản xuất ra những chiếc bỉm thời trang cho gà.

Ngọc Khánh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Người có năng lực hiểu được cách hưởng thụ ‘cô độc’

videoinfo__video3.dkn.tv||1d271df03__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống