Cách đây vài giờ đồng hồ, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq đăng trên Instagram cá nhân có hàng triệu lượt theo dõi của mình bức ảnh chụp cùng các phi công với dòng chú thích bằng tiếng Anh, tạm dịch: “Việt Nam, đất nước xinh đẹp. Con hổ đang lên của châu Á. Chờ đợi một trận cầu tuyệt vời tối nay!”.

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của vị bộ trưởng 26 tuổi ngay lập tức đã thu hút cộng động mạng vì trước đó Bộ trưởng 26 tuổi chia sẻ, ông sẽ cùng cổ động viên sang Việt Nam cổ vũ đội nhà tại chung kết lượt về AFF Cup 2018 và tin rằng đội tuyển Malaysia sẽ giành chiến thắng trong trận đấu này.

 

Bộ trưởng Syed Saddiq sinh năm 1992 chính thức trở thành bộ trưởng trẻ nhất Malaysia. Đầu tháng 7 vừa qua, Syed Saddiq đã tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao tại cung điện Hoàng gia Malaysia cùng với 13 tân bộ trưởng khác.

Syed Saddiq sinh năm 1992, bố ông là một công nhân xây dựng người Singapore. Mẹ ông là giáo viên tiếng Anh ở trường cấp 2. Syed Saddiq là người con út trong gia đình gồm 4 người con.

Syed Saddiq đã tốt nghiệp ngành Luật trường Đại học Hồi giáo Quốc tế và từng 3 lần đoạt giải hùng biện xuất sắc nhất châu Á.

Bộ trưởng của Malaysia đã 2 lần từ chối học bổng thạc sĩ trường Đại học Oxford bởi muốn ở lại quê nhà để cải cách và phục vụ người dân Malaysia.

Theo Vietnamnet/ Vietnammoi
Ngọc Mai (TH) 

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống

CLIP HAY