Bé gái 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường rét mướt và bức thư viết vội

Sáng 14.1, thông tin với PV Lao Động, lãnh đạo xã Mỹ Thọ (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) cho biết, địa phương này đang hoàn tất các thủ tục đồng thời phát thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm cha mẹ và người thân cho bé gái hơn 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường trên địa bàn xã, được người dân phát hiện đêm 13.1.

Bé gái hơn 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trong đêm đang được gia đình nhặt được chăm sóc. Ảnh (Người Đưa Tin)

Ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện chính quyền và Công an xã Mỹ Thọ đã có mặt nắm bắt tình hình, xác minh làm rõ. Theo Nguoiduatin, tại thời điểm được người dân phát hiện, bé gái bị bỏ rơi được quấn trong tấm chăn dạ, đặt bên cạnh chiếc giỏ đựng quần áo và đồ dùng của trẻ sơ sinh, Kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện mảnh giấy, nội dung: “Tôi có sinh con 25/10/2018. Vì điều kiện không nuôi được, nay tôi để con ở lề đường ai nhặt được nuôi dưỡng giúp tôi…”.

Nội dung bức thư được cho là của người mẹ để lại cùng bé gái. Ảnh (Người Đưa Tin)

Ngay sau đó, chính quyền địa phương cùng người dân đã đưa bé gái bị bỏ rơi vào trạm y tế kiểm tra sức khỏe. Tại thời điểm kiểm tra, sức khỏe bé gái ổn định, không có dị tật bẩm sinh.

Cùng với đó, chính quyền địa phương đã phát thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm cha mẹ và người thân cho bé gái. Quá 45 ngày, cha mẹ và người thân cháu bé không có ai đến nhận, chính quyền địa phương sẽ hoàn tất thủ tục bàn giao cháu bé cho trung tâm bảo trợ xã hội hoặc cho những gia đình có nhu cầu nhận nuôi.

Hiểu Minh (T/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống

CLIP HAY