Trẻ con nhận thức chưa đầy đủ, thường xuyên gây rắc rối là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, người lớn phải luôn cư xử phù hợp và giáo dục nghiêm khắc để tránh những hậu quả khó lường về sau. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình cho việc người lớn hành xử thiếu suy nghĩ trước lỗi lầm của trẻ khiến ai nấy đều lắc đầu ngao ngán. 

Toàn bộ câu chuyện về bể cá cảnh được thuật lại như sau:

“Đây là bể cá nhà ông anh tao, gần nhà có bà hàng xóm hay bế đứa cháu 5 tuổi sang nhà anh tao chơi để xem cá rồi đút cho ăn.

Hôm qua cũng vậy, bà ý cho nó sang chơi đút cho ăn xong rồi bảo nó ngồi đây chơi nhé bà chạy về nhà dọn dẹp tí, vợ anh tao thì đang cơm nước thì kệ để cho 2 đứa trẻ con chơi với nhau, tự nhiên hôm nay thấy 2 đứa nó thân nhau hẳn, chơi rồi cứ thấy chúng nó cười khúc khích với nhau…

Hóa ra thằng con nhà bà hàng xóm nó lấy xà phòng đổ vào bể cá chúng mày ạ, mà cả con anh tao lẫn con hàng xóm đều không nói gì, tối anh ta về thì thấy con cá chết, ổng thấy trong nước có xà phòng mới tức điên lên, xem cam mới biết bị thằng cu hàng xóm nó đổ xà phòng vào.

Sang bảo bà nó trông cháu kiểu gì mà làm chết cá của ổng thì bà ý làm luôn câu ‘trẻ con nó có biết gì đâu, 2 con cá bao tiền cô đền chứ mày làm gì phải gắt lên như thế’. Ok anh tao báo giá xong thì bà ý lại không nói gì với anh tao. Cạn lời.”

Câu chuyện ngay khi được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến tranh cãi trên mạng, nhiều người tập trung chỉ trích dữ dội thái độ và trách nhiệm của người bà khi con cháu mình làm sai. Một số khác cho rằng cậu bé đúng là ‘trẻ con không biết gì’ nhưng người lớn ‘cần biết’ cách ứng xử phù hợp để không mất lòng hai bên vì là hàng xóm.

‘Trẻ con không biết gì là do người lớn hết nhé’ – Nguyễn Nam Anh viết.

‘Trẻ con không có lỗi – lỗi ở sự vô trách nhiệm của phụ huynh mà thôi. Đừng có nói những lời không hay cho mấy đứa nhỏ’ – bạn Hải Đăng bình luận.

‘Mọi sự ngu ngốc đều phải trả giá bằng tiền bạc. Bỏ cái câu TRẺ CON KHÔNG BIẾT GÌ đi’ – bạn Phương Dương bức xúc.

Chủ nhân của dòng trạng thái cũng không quên đăng tải hình ảnh hai chú cá cảnh “đi đời” vì nuốt phải xà phòng do đứa bé đổ vào bể. Theo nhận định của nhiều người nuôi cá cảnh, hai chú cá này có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Chưa kể đến vấn đề tiền bạc, cách cư xử không khéo léo của bà hàng xóm trên không những gây hại cho đứa cháu mà còn làm mất lòng người lớn hai bên.

Hoàng Anh (TH)

Video: Xem cách mà hai cô gái này leo lên dốc, ai cũng cười chảy nước mắt

videoinfo__video3.dkn.tv||b7ffbe5ab__

Xem thêm:

 

Từ Khóa: Thể Loại: Đời sống