Nồi điện là một công cụ nấu ăn rất phổ biến trong các gia đình Việt, nhưng việc làm sạch nồi điện thực sự mang lại nhiều khó khăn cho người sử dụng bởi sau mỗi lần nấu, đáy nồi đều tích tụ một lớp dầu mỡ, nếu không làm sạch kỹ sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi điện và phát sinh mùi hôi rất khó chịu. 

Dưới đây, dạy bạn 5 bí quyết làm sạch nồi điện nhanh chóng, không chỉ đánh bay mọi vết bẩn và dầu mỡ mà còn lưu lại mùi thơm dễ chịu.

Nồi điện sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ thủy câu, rất đơn giản chỉ cần đổ đầy 8 phần nước vào nồi điện, cắt thêm 5 đến 6 nửa quả chanh cho vào nồi rồi bật nút nấu, sau 30 phút (Không cần đợi đến khi nút chín nhảy), chuyển sang chế độ giữ nhiệt, khoảng 3 tiếng sau thì đổ nước trong nồi đi. Lúc này thủy câu đã bị phá vỡ, bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng cũng như những vết dầu mỡ dưới đáy nồi.

(Ảnh: how01.com)

Khi cọ đáy nồi nhớ phải dùng cọ mềm hoặc bàn chải lông mềm nếu không sẽ làm xước đáy nồi, ảnh hưởng đến độ nóng của nồi trong những lần nấu tiếp theo.

(Ảnh: how01.com)

Có thể khử trùng nồi bằng giấm trắng, cách làm tương tự như bước 1 nhưng pha loãng giấm trắng với nước trước.

(Ảnh: how01.com)

Mỗi lần sử dụng nồi điện xong nhớ lau sạch nước trong bếp điện vì để lâu ngày rất dễ sản sinh nấm mốc.

(Ảnh: how01.com)

Sử dụng sau một thời gian dài, ngoài vết dầu mỡ bên trong, trên nắp nồi điện cũng sẽ có những vết dầu mỡ và bụi bẩn bám vào, chỉ cần sử dụng một chút kem đánh răng là có thể đánh bay mọi vết bẩn.

(Ảnh: how01.com)

Những mẹo nhỏ này đều rất thiết thực và đơn giản, hãy ghi lại để dùng cho nồi điện nhà bạn nhé, chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn để họ cũng biết đến những mẹo nhỏ này.

Video xem thêm: Mẹo biến quần thành áo phao cứu mạng lúc khẩn cấp

videoinfo__video3.dkn.tv||63103aabc__

Thể Loại: Đời sống