Cống thoát nước nhà bếp rất quan trọng, bởi vì nó có thể xả một số nước thải trong quá trình chúng ta nấu ăn, rửa các nguyên vật liệu và gây ra mùi hôi khắp nhà nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Vậy nếu cống bị tắc, bạn nên làm gì để giải quyết tốt nhất vấn đề này.

(Ảnh minh họa)

Nếu cống thoát nước trong nhà bếp bị tắc thì thường do cặn thức ăn và một số vết dầu mỡ. Lúc này, chúng ta có thể chọn sử dụng nhiệt độ cao để khắc phục. Đầu tiên, đổ một ít bột giặt vào cống, sau đó đổ một ít nước ấm lên bột giặt. Khi đó, các vết dầu mỡ trên thành và trong cống sẽ được sạch sẽ.

(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, cống thoát nước của phòng bếp nếu thường xuyên bị ngập sẽ dễ sinh ra ẩm mốc và vi khuẩn. Lúc này có thể gắn băng chống thấm và chống ẩm vào khớp giữa bồn rửa, mặt bàn. Nó có thể giúp hút ẩm, chống ẩm trong các khớp nối giữa bếp gas và mặt bàn.

Bạn không cần phải tìm người đến thông tắc cống, chỉ cần sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho thông cống rồi đổ vào cống, khi gặp nước, nó sẽ tạo ra một phản ứng hóa học, tạo ra bong bóng và làm sạch đường ống.

Cách thông cống thoát sàn

Cống nhà tắm là nơi thường xuyên bị tắc vì có rất nhiều tóc bám vào thành sau một thời gian dài, sẽ bốc mùi khó chịu.

Tìm một sợi dây có đường kính 0,5-1 mm, dài 3-4 mét, từ giữa đường dây, gập một nửa dây lại, rồi xoắn thành đường chỉ. Sau đó uốn cong hai đầu theo các hướng khác nhau ở một bên của đầu đơn, rồi đặt đầu này vào cống thoát nước, luồn đường dây xuống sâu trong cống nước rút lên rút xuống. Cứ thế làm đi làm lại vài lần đường dây sẽ lấy đi những đoạn tắc nghẽn trong đường ống.

Cống xả bồn cầu

Nếu cống xả bồn cầu bị tắc rất khó làm sạch, mà cấu trúc của bồn cầu rất phức tạp, nên không thể chỉ đơn thuần dùng gậy thông cống để làm giảm tắc nghẽn. Khi đó bạn có thể sử dụng bột baking soda và giấm trắng, vì giấm trắng có tính axit, nó có thể làm loãng các vết bẩn lớn trong bồn cầu.

Bạn đổ trực tiếp bột baking soda cùng giấm trắng vào bồn cầu và đường ống thoát nước bồn cầu, một lúc sau tất cả sẽ được làm sạch.

(Ảnh: Todayspot.fbs.one)

Cống thoát nước gia đình, bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn, hãy sử dụng các phương pháp thông tắc trên, chắc chắn có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng.

Video xem thêm: Người đàn ông Trung Quốc chế tạo ôtô biến hình thành robot

videoinfo__video3.dkn.tv||77f42ab05__

Thể Loại: Đời sống