Một số sinh vật có khả năng thị giác khác nhau, do vậy cùng 1 cảnh vật chúng sẽ có cách nhìn khác nhau. Cùng so sánh xem những gì động vật nhìn khác với chúng ta thế nào nhé.

1. Chó

Mặc dù mũi của chó rất thính, một số loài con được nuôi để làm chó nghiệp vụ. Song chó có thị lực kém và mắt chúng không đủ nhạy cảm để thu nhận hầu hết các màu sắc.

Những cảnh tượng chúng ta nhìn thấy rõ nét thì với chó chúng nhìn thấy luôn có vẻ mờ mờ. Mặt khác, chúng lại có thế nhìn rất rõ trong bóng đêm và rất nhạy cảm với sự chuyển động.

2. Cá

Hầu hết các loài cá có thể nhìn thấy các tia cực tím. Bên cạnh đó, mọi vật ở gần tầm nhìn của cá sẽ được phóng đại lên. Có lẽ vì thế trông cá lúc nào cũng có vẻ “há hốc mồm” ngạc nhiên chăng?

3. Chim

Chim là loài động vật tinh anh, nhất là các loài chim ăn đêm. Chúng có thể nhìn thấy rất rõ ràng trong điều kiện không có ánh sáng.

Vào ban ngày, chim cũng thấy những dải màu sắc mà con người không thu nhận được, kể cả tia cực tím.

4. Chuột

Chuột nhìn thấy 2 quang cảnh cùng 1 lúc, tất cả những hình ảnh chúng thu được đều mờ mờ, phủ màu xanh lá hoặc xanh nước biển.

5. Bò

Mọi thứ xung quanh qua cái nhìn của con bò đều có màu cam và đỏ. Hơn nữa cảnh vật trong mắt chúng được phóng đại lên một chút.

6. Ngựa

Vì mắt ngựa được bố trí 2 bên đỉnh đầu nên giúp chúng canh chừng được mọi nguy hiểm bất ngờ. Tuy nhiên việc bố trí kiểu này mang tới bất lợi, chúng sẽ không thể nhìn được cái gì ở ngay trước mũi của chúng.

7. Ong

Ong có thể nhìn thấy tia cực tím vô hình đối với con người.

8. Ruồi

Tất cả mọi vật trong mắt ruồi đều được chia thành ô nhỏ, tương tự như hàng nghàn con mắt nhỏ xíu cùng hoạt động. Ngoài ra chúng còn có thể nhìn thấy tia cực tím, và thế giới chuyển động có vẻ chậm hơn so với khi nhìn từ mắt người.

9. Cá mập

Cá mập không thể nhìn thấy màu sắc, chúng lại có khả năng nhìn dưới nước thì cực kì sắc nét. Đây chính là con vật bị mù màu thực sự.

10. Tắc kè hoa

Mắt tắt kè hoa có thể thể hoạt động độc lập. Điều này giúp chúng có tầm nhìn đủ 360 độ.

11. Tắc kè đêm

Loài tắc kè đêm có thị lực ban đêm siêu đẳng. Chúng nhìn tốt gấp 350 lần so với mắt người vào ban đêm.

12. Bướm

Bướm có thể nhìn thấy nhiều sắc thái hơn con người rất nhiều, bao gồm cả ánh sáng tia cực tím.

videoinfo__video2.dkn.tv||18b480a2f__

Nguồn: lantoa

Thể Loại: Đời sống