Những ngày gần đây, cư dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau loạt ảnh vô cùng cảm động về nụ hôn cuối cùng trên giường bệnh của một cặp đôi trẻ.

Những ngày gần đây, cư dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau loạt ảnh vô cùng cảm động về nụ hôn cuối cùng trên giường bệnh của một cặp đôi trẻ. Được biết, cô bạn gái trong hình tên Lý Viêm Đệ, 19 tuổi và bạn trai của cô tên Tôn Dương, 21 tuổi. Tôn Dương đã nhờ người thân ghi lại khoảnh khắc chia ly này khi nhận được tin bạn gái sắp phải qua đời trong bệnh viện.

Được biết, cả hai quen nhau qua mạng xã hội vào năm 2018. Khi bắt đầu hẹn hò, Tôn Dương mới hay rằng, Viêm Đệ vốn bị bệnh tim bẩm sinh, gia đình đã chấp nhận từ bỏ việc điều trị từ lâu. Thế nhưng bằng một phép màu nào đó, cô nàng vẫn tiếp tục sống đến năm 19 tuổi. Kể từ khi quen Tôn Dương, Viêm Đệ trở nên yêu đời hơn, cô hủy hết những lá thư tuyệt mệnh trước đó mà mình đã chuẩn bị phòng khi cái chết bất ngờ ập đến.

Tôn Dương vốn luôn lạc quan tin rằng, Viêm Đệ sẽ sớm xuất viện và kết hôn cùng anh.

Những tưởng mọi chuyện sẽ êm đềm từ đây, vậy mà vào đầu tháng 7/2019, sau những cơn đau đầu kéo dài và sốt cao, Viêm Đệ được chẩn đoán bị áp xe não và nhập viện trong tình trạng hôn mê. Các y tá chăm sóc Viêm Đệ cho biết, Tôn Dương đã túc trực liên tục 7 ngày trước phòng bệnh chỉ để luôn được gần bạn gái nhất.

Tình yêu và sự kiên trì của Tôn Dương dành cho Viêm Đệ khiến nhiều người xúc động. “Nếu tôi không hôn thì chẳng còn cơ hội nào hôn cô ấy nữa. Chắc chắn rằng cô ấy chưa bao giờ muốn từ bỏ thế giới này. Chỉ là những ngày sau cùng, cô ấy nói rằng không thể chịu đựng nổi nữa, không thể kiên trì nữa” – Tôn Dương chia sẻ.

Suốt 1 tháng chống chọi lại căn bệnh quái ác, Tôn Dương vẫn luôn giữ niềm tin và hi vọng rằng bạn gái sẽ qua khỏi. Anh hứa hẹn với Viêm Đệ rằng, cả hai sẽ kết hôn ngay khi cô xuất viện. Thế nhưng, tình hình sức khỏe của Viêm Đệ ngày càng chuyển biến xấu và cô đã không thể qua khỏi. Đứng trước giường bệnh của bạn gái, Tôn Dương bất lực rơi nước mắt và nhờ người nhà ghi lại nụ hôn cuối cùng cũng như một lời vĩnh biệt anh dành tặng cho Viêm Đệ.

Câu chuyện cảm động này đã khiến hàng nghìn cư dân mạng rơi nước mắt đồng cảm. “Nước mắt của Tôn Dương khiến tôi cũng phải nhói lòng theo”, “Người yêu thương bạn nhất chính là người ở bên cạnh bạn đến giây phút cuối đời”, “Khoảnh khắc trút hơi thở cuối cùng, tôi nghĩ điều Viêm Đệ tiếc nuối nhất chính là đã để Tôn Dương một mình” là những bình luận nhận được sự đồng tình của đông đảo cư dân mạng bên dưới bài đăng.

Video xem thêm: Làm thế nào tìm thấy người yêu bạn thực sự?

videoinfo__video3.dkn.tv||4b1e44733__

Thể Loại: Đời sống