Vài bức ảnh về một chú chó nhỏ nằm cạnh xác khô của mẹ dưới đây đã lấy đi bao nước mắt của CĐM. Bất giác ai cũng nghĩ về mẹ mình, đã hao mòn thân xác để nuôi nấng ta lớn khôn từng ngày.

Trong ảnh, chú chó nhỏ gầy còm có khuôn mặt và ánh mắt buồn bã đang nhìn chăm chú vào xác của một chú chó khác. Không rõ chú chó ấy đã chết được bao lâu nhưng cái xác chỉ còn lại mỗi bộ xương khô, cùng phần lông còn sót lại ở một vài nơi như chân, cổ.

Nhói lòng cảnh chú chó nhỏ buồn bã nằm cạnh bộ xác khô của mẹ: Mẹ ơi đừng ngủ nữa
Chú chó nhỏ đăm đăm nhìn mẹ mình

Người ta cũng không hiểu rõ vì sao chú chó này lại bị chết nhưng chắc hẳn đó là một cái chết đau đớn. Và chú chó nhỏ bên cạnh có lẽ là con của nó. Chú chó dường như muốn nói: “Mẹ ơi đừng ngủ nữa!!!”, nó chưa đủ lớn để biết cái chết là gì nên cứ ngày qua ngày chờ đợi mẹ nó tỉnh dậy, dẫn nó đi tìm thức ăn như mọi ngày.

Nhìn ánh mắt buồn bã của chú chó nhỏ đối với cái xác chỉ còn lại bộ xương của mẹ nó, người xem cũng thấy đau đớn đến quặn lòng. Tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất, dù cho đó chỉ là loài động vật, nên mới có câu “hổ dữ không ăn thịt con”.

Chú chó nhỏ nằm lên chân của mẹ, nơi vẫn còn sót lại lông như để tìm lại hơi ấm quen thuộc ngày nào
Chú chó nhỏ nằm lên chân của mẹ, nơi vẫn còn sót lại lông như để tìm lại hơi ấm quen thuộc ngày nào

Những bức ảnh này được chụp lại bởi một nhiếp ảnh gia của tờ một tờ báo Trung Quốc khi ông đang thám hiểm tại một vùng núi ở Tây Tạng. Lúc đó, chú chó nhỏ đang tìm kiếm thức ăn quanh đó và quay về bên cạnh xác mẹ nó. Bộ ảnh sau đó được trang Twitter và nhận được đông đảo sự quan tâm của CĐM.

Nhói lòng cảnh chú chó nhỏ buồn bã nằm cạnh bộ xác khô của mẹ: Mẹ ơi đừng ngủ nữa

Đã có nhiều ý kiến trách móc vì sao nhiếp ảnh gia này không mang chú chó về săn sóc. Tuy nhiên khi quay lại tìm, vị nhiếp ảnh gia đã mất dấu chú chó tội nghiệp. 

Nhói lòng cảnh chú chó nhỏ buồn bã nằm cạnh bộ xác khô của mẹ: Mẹ ơi đừng ngủ nữa

Giữa điều kiện sống khó khăn của vùng đất Tây Tạng, thật không dám đoán chú chó nhỏ sẽ còn sống được bao lâu. Tuy nhiên người ta vẫn tin vào điều kỳ diệu, cũng như tin vào linh hồn chó mẹ đã mất sẽ dẫn đường cho con nó đến với sự sống. 

Xem qua câu chuyện này nhiều độc giả cũng chua xót ngẫm về người mẹ của mình, 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, ngày lại ngày làm việc vất vả lo lắng cho con từ miếng ăn đến giấc ngủ nhưng chưa bao giờ kể công hay đòi báo đáp vậy mà đôi khi ta còn làm mẹ phiền lòng. 

Thế giới của mẹ rất nhỏ, tất cả đều là con. Thế giới của con rất lớn, nên đôi khi bỏ quên mất mẹ. Con cái dẫu lớn đến mấy, dù cũng trở thành cha thành mẹ nhưng sẽ mãi mãi là đứa con nhỏ trong lòng ba mẹ. Nên đừng để khi cha mẹ già hay ra đi vĩnh viễn mà ôm hận. Hãy báo hiếu mẹ cha khi chưa quá muộn vì công sinh thành dưỡng dục cả đời này chúng ta cũng khó lòng trả hết.

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA

Chú chó đến bệnh viện để gặp chủ nhân lần cuối cùng

videoinfo__video3.dkn.tv||3da7b6a01__

(Nguồn Yan News)

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Xem thêm:

CLIP HAY