- TinNhanh.DKN.tv - https://tinnhanh.dkn.tv -

Cậu bé tị nạn thấy chó hoang bị xe đâm, em đã mang tấm chăn duy nhất của mình đắp giữ ấm cho nó

Thông thường trẻ em ở những quốc gia có chiến tranh hay có tâm lý sợ hãi và không tránh khỏi thù hận, nhưng cậu bé Huseyin El-Hasan 8 tuổi người Syria đang tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ lại có một trái tim ấm áp và tràn đầy tình yêu thương.

Huseyin gần đây mới được nhận nuôi tị nạn, có lẽ đồng cảm với chú chó lang thang trên đường bị xe đâm, nên khi chứng kiến cảnh chú chó bị thương đang run rẩy vì đau và lạnh, em đã chạy về nhà lấy chiếc chăn duy nhất của mình đắp cho nó. Em cũng ở lại bên chú chó chờ cho tới khi các nhân viên tổ chức cứu hộ động vật tới.

Chú chó đi lạc này đã bị xe đâm rất mạnh và tài xế sau đó đã bỏ trốn, sau đó những nhân chứng tốt bụng đã khiêng con chó dưới đường nhựa lên chỗ an toàn trên hè bên đường. Nơi xảy ra sự việc cách khu chiến sự thường xuyên xảy ra pháo đạn chỉ 68 km.

Sau đó, cậu bé đã cầu xin những người qua đường thông báo cho tổ chức cứu hộ động vật để cứu con chó. Và em cũng ở lại bên nó để xoa dịu nỗi đau của nó cho đến khi chú chó được đưa đến bệnh viện thú y.

Đáng tiếc là chú chó bị thương quá nặng, máu chảy mất nhiều nên cuối cùng cũng không thể ở lại thế giới này. Khi cậu bé nghe tin xấu đó đã rẩt buồn và tự trách mình vì không thể giúp đỡ nó kịp thời. Cuối cùng, Huseyin cũng nói qua microphone truyền thông kêu gọi các tài xế địa phương không nên lái xe quá nhanh, có thể xảy ra những sự việc thương tâm.

Hành động vô tư và đầy thiện tâm này của cậu bé đã thu hút sự chú ý của phó thị trưởng địa phương là ông Cuma Zdemir. Ông đã gửi chăn và thức ăn mới đến cho cậu bé và khen ngợi tấm lòng thiện lương của em. Ông nói: “Có thể điều này đối với một số người thì không có ý nghĩa gì, nhưng cậu bé đã sẵn sàng lấy tấm chăn duy nhất của mình đắp cho con chó đang run rẩy đồng nghĩa rằng em là một con người mang bản tính vô cùng tốt đẹp”.

Đây là sự ngây thơ, vô tư mà những đứa trẻ còn tồn giữ nhưng nhiều người trong chúng ta đã mất. Nếu chúng ta có thể tìm lại sự vô tư này, thì thế giới sẽ vô cùng tốt đẹp!

Tuệ Minh (biên dich)

Theo bldaily

Video: Kangaroo bị “one hit” đau vì tội kẹp cổ chú chó không buông!

videoinfo__video3.dkn.tv||c28a20710__