Đối với nhiều gia đình, để tìm được một người giúp việc vừa tháo vát lại trung thực là điều không đơn giản. Giữa nhiều lùm xùm về người giúp việc đánh trẻ, trộm tiền… thì câu chuyện được một bà mẹ trẻ ở Đài Loan chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây khiến nhiều người xúc động.

Người mẹ trẻ này cho biết, cô vừa sinh con đầu lòng, bố mẹ hai bên đều đã có tuổi nên cũng không thể nhờ cậy được. Cả hai vợ chồng quyết định sẽ tìm thuê một người giúp việc mặc dù trước đó khá e ngại vì những vụ bảo mẫu bạo hành trẻ khiến dư luận phẫn nộ.

Họ nhanh chóng liên hệ và thuê được một người giúp việc, mặc dù còn trẻ nhưng cô gái này làm việc vừa tháo vát lại rất có tâm. Từ ngày có người giúp việc, cô cũng phần nào yên tâm để tập trung cho công việc của mình hơn.

Mặc dù vậy, gia đình vẫn lắp camera theo dõi người giúp việc để có vấn đề gì sẽ xử lý sớm.

Một hôm, sau ca sáng, cô mở camera như thường lệ để xem con mình đang làm gì. Những hình ảnh truyền đến khiến cô bất ngờ và xúc động khi nhìn thấy người bảo mẫu đang tranh thủ lúc bé ngủ để nhào bột làm để làm bánh sủi cảo.

Hóa ra, mấy ngày trước cô chỉ buột miệng nói muốn ăn sủi cảo nhưng ngoài tiệm bán dở quá, bố mẹ cũng chẳng thích ăn món này nên chẳng mấy khi làm. Chỉ là câu nói vui miệng, chính cô bây giờ cũng quên nhưng không ngờ người giúp việc này vẫn nhớ để tranh thủ làm cho cô.

Chỉ là một bữa sủi cảo thôi nhưng bà mẹ trẻ này cho biết mình vô cùng cảm động khi tìm được một người giúp việc tận tâm và chu đáo như vậy. Giao con cho một người như thế cô cảm thấy thật an tâm.

Đọc xong câu chuyện của người mẹ trẻ nhiều cư dân mạng đã để lại những lời bình luận của mình. Tài khoản Tương Tống chia sẻ: “Cô bảo mẫu này thật quá chu đáo, những cô bảo mẫu bình thường, bé ngủ là nghịch điện thoại, nhưng cô ấy lại hành động rất cảm động như vậy, thật đáng quý!”.

Người dùng có nick ‘Tiến lên phía trước’ cảm thán: “Tin rằng trên đời này vẫn còn rất nhiều người tốt, mẹ bé chắc bình thường cũng đối xử rất tốt với bảo mẫu, bảo mẫu mới tận tận như thế”.

Chủ tài khoản Minh Minh viết: “Mình cũng muốn thuê người giúp việc lắm, nhưng cứ chần chừ mãi. Sợ gặp phải người không tốt thì xem như mất luôn tuổi thơ của các con!”.

Ngọc Linh (biên dịch)

Video hay: Tích đức không cần ai thấy, hành thiện tự có Trời biết, mấy ai thấu hiểu đạo lý thâm sâu này?

videoinfo__video2.dkn.tv||2e4d56f7b__

Xem thêm:

CLIP HAY