Đau xót trước sự ra đi của con trai nhưng Ông Lê Văn Lợi, thân sinh đại Úy Lê Xuân Trường, phi công tử nạn ở Khánh Hòa đã rất tự hào về anh.

Trong vụ tai nạn máy bay quân sự thương tâm xảy ra lúc 9h10’ sáng 14/6, phi công, Biên đội trưởng, người thầy trong tổ lái đã tử nạn cùng học viên của mình. Đại úy phi công Lê Xuân Trường (SN 1986, quê quán Gia Lâm, Hà Nội), Biên đội trưởng, Phi đội 1 Trung đoàn 920 đã hy sinh. Anh vẫn còn bị kẹt trong buồng lái cho đến khi chiếc máy bay rơi xuống và bùng cháy. Đại úy Lê Xuân Trường là học viên Khóa 37 Trường Sĩ quan không quân, hiện là giảng viên bay, Biên đội trưởng, Phi đội 1 Trung đoàn 920.

Gia đình đại úy Lê Xuân Trường đã vào Khánh Hòa đón anh. Trong căn phòng nhỏ tại Gia Lâm, Hà Nội, người cha của đại úy Trường ngồi một góc chờ con về. Đôi mắt thâm quầng, bên di ảnh của con, ông Lê Văn Lợi nghẹn ngào chia sẻ với PV báo Lao Động: 

“Mẹ nó mất sớm, ba bố con nương tựa vào nhau. Trường là người quyết đoán, mạnh mẽ nhưng sống rất tình cảm, tối nào cũng gọi điện, nói chuyện với tôi. Trước hôm gặp nạn, Trường còn gửi ảnh cho tôi xem nữa.

Tôi đang tưới cây, cháu tôi điện thoại báo tin đơn vị của con có một chiếc máy bay gặp nạn. Gọi điện khắp nơi không nhận được hồi âm, về sau đơn vị báo tin con đã mất trong vụ tai nạn. Tôi run rẩy, khóc không nổi nữa.

Con tôi hy sinh vì Tổ quốc. Tôi tự hào về Trường lắm!”.

VỤ RƠI MÁY BAY Ở KHÁNH HOÀ: Cha phi công tử nạn chờ con trở về - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Lợi, thân sinh đại Úy Lê Xuân Trường bên di ảnh chờ con về. Ảnh: Lao động

Lau giọt nước mắt, chị Lê Thị Huệ (hàng xóm của gia đình) giãi bày: “Trường là người rất thông minh, chăm chỉ và hiền hậu. Sinh ra trong gia đình có truyền thống binh nghiệp, gắn bó và cống hiến cho tổ quốc nên mọi người đều rất yêu quý”.

Theo chị Huệ, anh Trường sinh ra và lớn lên trong gia đình nề nếp, có truyền thống binh nghiệp.

Bố mẹ đẻ, chị gái, anh rể đại úy Trường đều là người trong quân đội. Bố vợ anh là quân nhân chuyên nghiệp chuyên ngành động cơ máy bay (đã nghỉ hưu), nguyên học viên Trường Sĩ quan chỉ huy kỹ thuật Không quân (nay là Trường Sĩ quan không quân).

Đại úy phi công hi sinh để lại hai con gái nhỏ - ảnh 1

Hiện trường chiếc máy bay rơi làm hai phi công tử nạn. Ảnh do người dân cung cấp.

Vợ anh cũng là công nhân quốc phòng Trung đoàn 920. Vợ chồng anh có 2 con gái, cháu đầu sinh năm 2014 và cháu thứ 2 mới 3 tháng tuổi.

Thuở nhỏ, anh Trường đã được biết đến là chàng trai học giỏi, ngoan hiền. Anh nuôi ước mơ và ý chí chinh phục bầu trời.

“Lo cho con, nên tâm niệm của tôi luôn muốn Trường về chỉ huy mặt đất. Thế nhưng tâm sự với tôi, Trường luôn bảo thích bầu trời, muốn rèn luyện và tự phấn đấu. Vì yêu nghề, nên mới theo nghề”, ông Lợi kể lại.

Ước mơ chinh phục bầu trời của người phi công đành dang dở sau chuyến bay định mệnh mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân (thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân). Anh Trường ra đi là sự mất mát lớn đối với vợ con, gia đình, để lại nỗi tiếc thương sâu sắc cho những người thân yêu, những bạn bè đồng nghiệp ở lại.

Theo Tiền Phong, tối 14/6, thi thể của Đại úy phi công Lê Xuân Trường và Trung sĩ Đào Văn Long (học viên bay) đã được Trường Sĩ quan Không quân đưa về Nhà tang lễ Quân y 87 (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Dự kiến, ngày 16/6, thủ tục tang lễ sẽ được tiến hành.

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hoà, hai phi công tử nạn

videoinfo__video3.dkn.tv||1d5cbe398__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống