Từ 2018 – 2019, ông Trần Bá Dương đều được tạp chí Forbes vinh danh trong top người giàu nhất thế giới. Trên phương diện quốc gia, ông Dương cũng là người đứng thứ 2 sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Ít ai ngờ được rằng trước trở thành Chủ tịch HĐQT công ty ô tô Trường Hải (THACO), ông Trần Bá Dương từng làm một người thợ sửa chữa xe ô tô. Con đường vươn tới thành công của nam doanh nhân nhiều chông gai và được chia sẻ để truyền cảm hứng cho nhiều người. 

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT công ty ô tô Trường Hải (THACO). (ảnh: internet)

Nam doanh nhân sinh ra ở một vùng quê nghèo trong thời kỳ đất nước còn chiến tranh, tuổi thơ cơ cực, vất vả. Thậm chí ông Dương còn mồ côi cha từ nhỏ, một mình mẹ ông phải làm lụng vất vả để nuôi anh em ông ăn học. Sau những nỗ lực, cố gắng, ông đã thi đỗ vào trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh năm 1978.

Sau khi tốt nghiệp năm 1983, ông Bá Dương xin vào làm kỹ thuật viên lắp ráp, sửa chữa ô tô tại Đồng Nai. Dù thời kỳ đầu gặp nhiều khó khăn trong công việc nhưng người thanh niên trẻ khi ấy bằng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ và nền tảng kiến thức kỹ thuật sâu sắc được truyền dạy từ môi trường Bách Khoa đã thăng tiến nhanh chóng trong công việc. Năm 1987, sau khoảng bốn năm làm việc, ông được bổ nhiệm làm quản đốc xưởng sửa chữa nhà máy đại tu ô tô Đồng Nai, năm 1991 trở thành quản đốc xưởng sửa chữa – xí nghiệp cơ khí giao thông Đồng Nai. 

Ông Dương hy vọng sẽ đưa xe ô tô thương hiệu Việt đi khắp thế giới. (ảnh: internet)

Năm 1997 ông xin nghỉ và thành lập xưởng sửa chữa của riêng mình, tiền đề cho Công ty ô tô Trường Hải sau này. Hoạt động khoảng vài năm, ông Dương đã tiến một bước đi táo bạo đó là mở xưởng lắp ráp xe tải hạng nhẹ mang thương hiệu Kia vào năm 2000. Ở thời điểm đó, ô tô của THACO được khách hàng trong nước rất ưa chuộng. Tiếp nối thành công ở mảng lắp ráp xe tải ông tiếp tục hướng đi của mình khi đóng vai trò mở đường, là người Việt Nam đầu tiên làm xe du lịch. Đồng thời THACO trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên ở Việt Nam sản xuất xe ô tô du lịch. 

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, với chính sách quyết liệt, ông Trần Bá Dương đã giúp THACO lớn mạnh và có nhiều thời điểm vượt Toyota Việt Nam về doanh số khi xét ở mảng xe du lịch vốn bị liên doanh Nhật Bản thống trị hàng chục năm qua. THACO hiện nắm quyền phân phối Kia, Mazda, Peugeot, BMW, BMW Motorrad, MINI và FUSO. 

Khi được hỏi về bí quyết thành công của ô tô Trường Hải THACO, ông Dương tự tin khẳng định: “Công ty chúng tôi không liên doanh chỉ mua công nghệ nên sản phẩm sẽ có giá phải chăng và chất lượng tốt”. (ảnh: internet)

Ông Trần Bá Dương hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty cổ phần ô tô Trường Hải. Ông nắm chức vụ này từ năm 2013. Ngoài ra, ông còn được biết đến là tổng Giám đốc công ty cổ phần địa ốc Đại Quang Minh. Sự phát triển của đế chế Thaco ở Việt Nam giúp ông Trần Bá Dương chính thức lọt top tỷ phú đô la theo danh sách của Forbes năm 2018 với khối tài sản 1,8 tỷ đô ( khoảng hơn 40.000 tỷ đồng). Năm 2019, ông Dương tiếp tục đứng trong bản đồ tỷ phú thế giới với vị trí 1.349, tổng tài sản 1,7 tỷ đô, ở Việt Nam ông chỉ đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Với suy nghĩ “làm nghề nào cũng phải cảm nhận được tinh túy trong nghề đó”, ô tô với ông Dương không chỉ đơn thuần là sản phẩm của ngành cơ khí, mà còn được nâng lên mức độ tinh tế. Dựa trên những nỗ lực của bản thân trong kinh doanh, nhiều chuyên gia dự đoán giá trị tài sản của nam doanh nhân sẽ có thể tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Video xem thêm: Mỹ cảnh báo ‘hậu quả nhãn tiền’ nếu Trung Quốc đàn áp biểu tình Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||740eaad4e__

Thể Loại: Đời sống