Tôi rất tức giận vì cậu ta cho rằng ăn thịt chó là hành động của kẻ không yêu thương động vật.

Nửa tháng trước con gái tôi có dắt bạn trai về ra mắt gia đình. Tôi và vợ có tổ chức bữa tiệc nho nhỏ, nấu vài món ăn để tiếp đãi chàng rể tương lai. Ôi thôi thức ăn ê hề: cá tai tượng chiên xù, cháo vịt, gỏi gà…toàn những món ngon mà hàng ngày chúng tôi dù thèm mấy cũng hiếm khi tự nấu ăn, chỉ có dịp khách quý đến nhà mới có dịp dùng đến.

Nhà ít người nên tôi rủ vài anh em hàng xóm cũng là bà con qua dùng bữa. Chú tư (người trong họ hàng) đem góp phần một ít thịt chó. Trước giờ tôi và anh em ở quê vẫn dùng thịt chó bình thường, không ăn thường xuyên nhưng lâu lâu vài tháng một lần, anh em lại rủ nhau ra quán ở chợ huyện ăn.

Tưởng đâu mọi việc êm xuôi, cho đến khi chàng rể tương lai này lên tiếng chê bai những người ăn thịt chó. Cậu ta không ăn đã đành, đằng này lại còn xuýt xoa nói những người ăn thịt chó là không có tình yêu thương động vật, là hành động không văn minh. Tôi rất tức giận trước lối suy nghĩ áp đặt này của cậu ta, tôi có đọc một vài thông tin rằng: người Hàn cũng ăn thịt chó, người Nhật còn ăn cá voi, bất chấp phản ứng dữ dội của cộng đồng quốc tế. Yêu động vật là một chuyện, còn ăn thịt chó là một chuyện khác, đâu thể đánh đồng với nhau rồi lên tiếng bỉ bôi người khác là thấp kém, không văn minh? 

Video xem thêm: Trung Quốc kêu gọi dân tới quảng trường Thiên An Môn phản đối biểu tình Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||f98b52aff__

Thể Loại: Đời sống